Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM xét điểm ngành khá cao

(CTG) Chiều 30/8, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 30/8 của 20 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12.

Mức điểm trúng tuyển đợt 30/8 của phương thức xét học bạ tại UEF tăng cao

Theo đó, mức điểm trúng tuyển ở nhiều ngành tăng cao so với đợt trước. Điển hình như ngành Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế có mức điểm trúng tuyển ở tất cả các tổ hợp môn là 25; ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Ngôn ngữ Nhật là 24 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển từ 21 – 23. Từ thời điểm này, UEF sẽ không tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ.

Chi tiết điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ tại UEF đợt 30/8

Được biết, năm nay UEF cũng hút gần 23.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia. Mức điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức này dao động từ 17-21 điểm và trường không xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo kết quả thi. Điều này cho thấy sức hút của trường về nhiều mặt, đặc biệt là thế mạnh đào tạo song ngữ trong những năm qua.

Một trong những điều kiện tiên quyết để thí sinh tìm đến UEF là bởi môi trường học tập hiện đại, chú trọng chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ và kỹ năng.

UEF tiên phong đào tạo chương trình song ngữ với các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Sinh viên trúng tuyển, được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí để củng cố kiến thức.

Ngay trong những học kỳ đầu, sinh viên được tập trung học chương trình tiếng Anh, thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng. Nhờ vậy, sang các năm tiếp theo, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

UEF nổi bật với môi trường học tập quốc tế

Chương trình đào tạo của UEF được nhiều trường đối tác nước ngoài công nhận, sinh viên hoàn toàn có thể chọn học chuyển tiếp để nhận bằng cấp quốc tế của Hoa Kỳ, Anh Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… hoặc học song bằng để nhận cùng lúc bằng của UEF và bằng của trường đối tác.

Với nền tảng ngoại ngữ tốt, sinh viên tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế cùng sinh viên quốc tế đến từ ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan),...

Hoàng Long