Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ III.

(CTG) Trong 2 ngày, 17 và 18/11/2009, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đã tiến hành Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2009 – 2014.

 Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Cần và anh Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện với các hội viên thanh niên tại Đại hội.

Đến dự Đại hội có đồng chí Đào Xuân Cần, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư TW Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đại diện các Sở, ban ngành cùng 227 thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 48 vạn thanh niên toàn tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên thanh niên vươn lên trong học tập, lao động, làm chủ khoa học công nghệ và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tiêu biểu như: Cuộc vận động: “Tuổi trẻ Bắc giang học tập và làm theo lời Bác” đã thu hút 450 nghìn lượt hội viên, thanh niên tham gia; thành lập 3218 câu lạc bộ học tập theo sở thích. Ngoài ra, Hội cũng đã phối hợp với các ngân hàng cho thanh niên vay hơn 61 tỷ đồng để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh; giới thiệu việc làm cho hơn 3200 lao động…

Với những kết quả đã đạt được, Đại hội đã đề ra các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ tới: Không ngừng phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội; phát huy vai trò của Hội Doanh nghiệp trẻ; triển khai 3 cuộc vận động: “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Tình nguyện vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường” và “Lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nông Quốc Tuấn biểu dương kết quả đạt được của tuổi trẻ Bắc Giang trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới các cơ sở hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tư vấn nghề nghiệp, việc làm, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế gia đình, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, tạo điều kiện nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho thanh niên.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 39 anh, chị vào Uỷ ban Hội; anh Mai Sơn, Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn được chọn cử làm Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khoá III.

Cũng nhân dịp này, 19 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được Ủy ban Hội khen thưởng; 8 đồng chí được TW Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. 

Theo Báo Bắc Giang.