Về dự buổi gặp mặt có Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện các ban ngành, đoàn thể tỉnh Đắk Lắk và hơn 620 sinh viên dân tộc thiểu số có học lực khá, giỏi đang theo học các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.
|
Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, các bạn sinh viên dân tộc thiểu số đã dâng hoa và báo công trước Tượng đài Bác Hồ tại thành phố Buôn Ma Thuột; tri ân các anh hùng, liệt sỹ Nam tiến. Tại đây, các bạn đã bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn Bác Hồ kính yêu và các thế hệ thanh niên đi trước đã chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập tự do của nước nhà, cho sự bình yên của Tổ quốc, ấm no của đồng bào, cho lớp lớp học sinh, sinh viên hôm nay được học tập, rèn luyện vươn lên chiếm lĩnh tri thức trong hòa bình, hạnh phúc; đồng thời thể hiện quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; đem sức trẻ và hoài bão cách mạng, cống hiến tuổi xuân để xóa bỏ đói nghèo, lạc hậu, bảo vệ sự bình yên của quê hương, đất nước, xứng đáng là những trí thức trẻ thời đại mới, thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, chị Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã báo cáo tình hình sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk hiện nay. Theo thống kê từ các trường gửi về, toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có gần 3.000 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại 63 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Trong dịp tết Nguyên Đán 2010, có 8/15 huyện, thành phố đã tổ chức thành công gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số với 1.107 sinh viên tham gia; các huyện còn lại tổ chức gặp mặt vào dịp hè năm nay.
Kết quả học tập của sinh viên các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk ngày càng cao. Năm 2007, toàn tỉnh có hơn 250 sinh viên dân tộc thiểu số khá, giỏi, đến hè năm nay có 626 sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích học tập loại khá, giỏi, trong đó 496 sinh viên khá và 130 sinh viên giỏi về tham dự buổi gặp mặt. Điều rất đáng biểu dương, khen ngợi là thành tích học tập của các bạn sinh viên ngày càng cao, nhiều sinh viên đạt thành tích khá, giỏi trong nhiều năm liền như sinh viên H’hiam Ayun, Trần Thị Phương Chi, Đinh Thị Thanh Nhàn – sinh viên trường Đại học Tây Nguyên, Y Hiệp Niê – sinh viên Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Hoàng Văn Cường – sinh viên trường Sỹ quan lục quân II, Lô Đình Thái – Đại học An ninh Nhân dân.
Tại buổi gặp mặt đã diễn ra cuộc đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; đại diện các doanh nghiệp Công ty Cao su Đắk Lắk, Viễn thông Đắk Lắk – Đắk Nông. Qua đó những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên được giãi bày và tháo gỡ, đồng thời nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và sinh viên dân tộc thiểu số nói riêng. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, đồng chí Y Dhăm Ênuôl, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk đã biểu dương thành tích, đồng thời đặt niềm tin vào lớp trí thức trẻ đồng bào dân tộc thiểu số hôm nay.
|
Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk lắk đã tặng Bằng khen cho 08 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích suất sắc trong nhiều năm học liền thuộc các thành phần dân tộc, đang theo học nhiều ngành khác nhau tại các trường Đại học, Cao đẳng; Ban Thường vụ tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho 24 sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện và cống hiến trong công tác Đoàn – Hội, phong trào tình nguyện vì cộng đồng; Công ty Cao su Đắk Lắk giành tặng 05 suất học bổng khuyến khích cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
Tỉnh đoàn Đắk Lắk