Ngày 17/6, tại Lai Châu, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022 cụm miền núi Tây Bắc Bộ. Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn chủ trì hội nghị.

Đẩy nhanh cập nhật thông tin phần mềm quản lý nghiệp vụ quản lý đoàn viên ảnh 1
Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm miền núi Tây Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp bộ Đoàn trong Cụm đã tổ chức cho thanh niên thực hiện nhiều công trình, phần việc thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Việc thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2022 của các đơn vị trong Cụm đạt được nhiều kết quả nổi bật. Một số chỉ tiêu tăng so với 6 tháng đầu năm 2021, như: gần 16 nghìn ý tưởng, sáng kiến được đề xuất; trồng mới hơn 701 nghìn cây xanh các loại; tư vấn hướng nghiệp cho hơn 76 nghìn thanh thiếu niên, giới thiệu việc làm cho hơn 17,7 nghìn thanh niên; toàn Cụm đã giới thiệu hơn 5,9 nghìn đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có hơn 2,5 nghìn đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Bắc Bộ còn một số hạn chế như: đến ngày 14/6, vẫn còn 2 đơn vị trong Cụm chưa hoàn thành đại hội cấp cơ sở. Việc triển khai phần mềm quản lý đoàn viên của các đơn vị trong Cụm còn chậm so với tiến độ trung ương đề ra. Chỉ tiêu hỗ trợ vay vốn cho thanh niên làm kinh tế; chưa có nhiều đột phá, đổi mới về công tác tổ chức triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè...

Đẩy nhanh cập nhật thông tin phần mềm quản lý nghiệp vụ quản lý đoàn viên ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đã ghi nhận những kết quả đạt được của Cụm trong 6 tháng đầu năm 2022; trong đó có một số nội dung là điểm sáng, như các cuộc thi quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số.

"Nếu khai thác được tiềm năng, phát huy thế mạnh của thanh niên thì thanh niên Tây Bắc không kém các vùng khác; cho phép chúng ta tư duy trong một số lĩnh vực có thể đi đầu", anh Huy nói.

Trong nửa cuối năm 2022, anh Bùi Quang Huy đề nghị các đơn vị thuộc Cụm miền núi Tây Bắc Bộ tập trung phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia chuyển đổi số; trong đó có việc triển khai phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên.

Đồng thời, các đơn vị trong Cụm cần đẩy nhanh các hoạt động tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ, công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.

Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao tặng 21 suất học bổng chương trình “Bền bỉ Việt Nam” tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu; trao biển tượng trưng tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê của Cụm cho Tỉnh Đoàn Lai Châu.

"Trong câu chuyện chuyển đổi số, cán bộ Đoàn cần nhận thức được chuyển đổi số là gì; quan trọng nhất là nhận thức người đứng đầu. Người đứng đầu không thay đổi nhận thức hay nhận thức không đúng về chuyển đổi số thì hệ thống đó rất khó chuyển động được", anh Bùi Quang Huy nói.

Theo TP