Để thi cử là một trải nghiệm hạnh phúc

CTG - Chương trình xã hội quen thuộc "Tiếp sức mùa thi" bước vào năm thứ 22 với loạt hoạt động nhiều giá trị, góp phần giảm bớt những áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT và giúp thí sinh trải nghiệm thi cử thật hạnh phúc.

Đại diện đơn vị tổ chức chương trình, ông Trịnh Văn Hào (ảnh), Giám đốc Truyền thông và đối ngoại Tập đoàn Thiên Long, chia sẻ về chuỗi hoạt động ý nghĩa của "Tiếp sức mùa thi" năm 2023.

Để thi cử là một trải nghiệm hạnh phúc  - Ảnh 1.
 

Còn hơn một tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra. Công tác chuẩn bị hỗ trợ thí sinh đang được triển khai như thế nào, thưa ông?

Như đã thông tin tại họp báo vào tháng 4 vừa qua, chương trình năm nay khởi động sớm và sẽ là một chiến dịch dài hơi, hỗ trợ toàn diện trước - trong - sau kỳ thi, cả các kênh offline lẫn online từ tháng 4 đến tháng 10.

Vì có sự chủ động chuẩn bị sớm nên năm nay công tác vận chuyển vật phẩm cần thiết cho các đội hình tình nguyện đã hoàn tất, sẵn sàng thành lập đội hình tiếp sức.

Trên các nền tảng số, hoạt động tiếp sức diễn ra sôi nổi với loạt chương trình như: Ôn thi cùng các đại sứ của chương trình là MC Khánh Vy và "siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng, ứng dụng AI trong hoạt động hỗ trợ thí sinh; trên Báo Thanh Niên có: Các chuyên gia tư vấn tâm lý sức khỏe, "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi", các giáo viên THPT chia sẻ bí quyết ôn thi…

Để thi cử là một trải nghiệm hạnh phúc  - Ảnh 2.

“Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ toàn diện cho sĩ tử trước - trong - sau kỳ thi. Thanh Thảo

Sắp tới, các cuộc thi cổ vũ tinh thần trên TikTok sẽ tiếp tục mang đến nguồn năng lượng tích cực, giảm áp lực căng thẳng để thi cử trở thành một trải nghiệm hạnh phúc với thi sinh.

Đặc biệt, chương trình còn có sự đồng hành của các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài - một mảnh ghép mới mẻ tạo nên bức tranh đa dạng của chương trình.

Sau 22 năm tổ chức, liệu "Tiếp sức mùa thi" có còn sức hút với người trẻ?

Chúng tôi khẳng định rằng chương trình vẫn có sức thu hút mạnh mẽ với giới trẻ và càng phát triển theo thời gian. Cụ thể, chỉ sau 7 ngày mở cổng để sinh viên khu vực TP.HCM đăng ký làm tình nguyện viên, đã có hơn 67.000 lượt chia sẻ, 138.000 comment, hơn 1.400.000 lượt tiếp cận. Phần đông các bạn trẻ vẫn mong muốn được góp sức cho một hoạt động ý nghĩa trong mỗi mùa hè.

Trước sự đón nhận của người trẻ, chương trình cũng tạo nhiều hình thức hỗ trợ mới để huy động tài năng, sức trẻ của các sinh viên tình nguyện. Theo đó, không chỉ tiếp sức trực tiếp tại các điểm thi, sinh viên còn tham gia các hoạt động tình nguyện số, xây dựng các cổng thông tin tư vấn thí sinh hoặc cổ vũ thí sinh bằng các video đầy sáng tạo của mình.

"Luôn đổi mới và đáp ứng kịp thời nhu cầu thí sinh" chính là lý do 'Tiếp sức mùa thi" vẫn duy trì sức hút dù đã qua hơn 22 lần tổ chức.

Tại sao chương trình năm nay lại có sự đồng hành của các "đại sứ" nổi tiếng trong giới trẻ là MC Khánh Vy và "siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng, thưa ông?

Với sự đồng hành của các "đại sứ" gen Z, "Tiếp sức mùa thi" sẽ trở nên gần gũi hơn với giới trẻ và lan tỏa mạnh mẽ hơn trên các mạng xã hội. Các "đại sứ" cũng đều dành nhiều cảm tình cho chương trình nên cách đồng hành hứa hẹn sẽ tự nhiên, thu hút, sáng tạo hơn.

Để thi cử là một trải nghiệm hạnh phúc - Ảnh 3.
 

Ngoài yếu tố cổ vũ tinh thần, các "đại sứ" do "Tiếp sức mùa thi" chọn còn có học vấn cao với kết quả học tập ấn tượng. Chính vì vậy, các "đại sứ" sẽ hỗ trợ tích cực, chỉ ra nhiều mẹo hay trong quá trình ôn tập của thí sinh.

Tại sao chương trình ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, digital vào hoạt động hỗ trợ?

Chúng tôi cho rằng tận dụng thế mạnh công nghệ là tất yếu với mục đích lớn nhất là hỗ trợ thí sinh tối đa. Năm nay chương trình chuyển đổi số mạnh mẽ, ứng dụng đa nền tảng công nghệ, đặc biệt là xây dựng giải pháp tích hợp Chat GPT để các thí sinh tra cứu thông tin dễ dàng, chính xác.

Ban tổ chức "Tiếp sức mùa thi" cũng tin rằng việc tận dụng công nghệ mới không chỉ là một trào lưu nhất thời mà là xu hướng "tiếp sức" tương lai. Điều gì tốt nhất là chương trình cập nhật ngay để tạo nên nhiều mô hình "tiếp sức" mới cũng chính là yếu tố giúp "Tiếp sức mùa thi" duy trì giá trị của mình với thí sinh và phụ huynh.

Với rất nhiều hoạt động quy mô lớn trải dài trước - trong - sau kỳ thi, Tập đoàn Thiên Long chuẩn bị nguồn lực ra sao trong chương trình năm nay?

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Tập đoàn Thiên Long luôn kiên trì theo đuổi niềm tin vào "sức mạnh tri thức" và xa hơn là mang lại hành trình học hỏi hạnh phúc trọn đời của người Việt. Đặc biệt, Thiên Long dành nhiều nguồn lực, nhân lực để thực hiện các chương trình xã hội vì ngành giáo dục. Theo đó, năm nay Tập đoàn Thiên Long tăng 20% nguồn lực và nhân lực cho "Tiếp sức mùa thi". Cùng sự nỗ lực của Thiên Long và sự trợ lực của các nguồn lực xã hội khác, Thiên Long kỳ vọng rằng chương trình sẽ hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong cuộc "vượt vũ môn" tháng 6 này.

Thiên Long rất tự hào vì được đồng hành cùng thí sinh trong mỗi kỳ thi và cùng chia sẻ những trải nghiệm cảm xúc đáng quý của các bạn trẻ. Hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ học được nhiều điều trong hành trình thi cử sắp tới, không chỉ là kiến thức mà còn học cách quản lý bản thân, học cách chia sẻ cùng bạn bè và cách vượt qua thử thách… Tạo dựng một hệ sinh thái để học hỏi hạnh phúc trọn đời chính là điều Thiên Long theo đuổi để hành trình tri thức của người Việt ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Theo TNO