Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn"

(CTG) 14h00 chiều nay (17/3), tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn sẽ giao lưu, đối thoại với đoàn viên, thanh niên cả nước qua Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”, với sự tham dự của 11.012 điểm cầu trong và ngoài nước.

Link xem trực tiếp Diễn đàn:

Tham gia diễn đàn có các anh, chị trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các ban phong trào và Văn phòng Trung ương Đoàn; Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng UBQG về thanh niên Việt Nam; Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; Trưởng Ban Thanh niên công an nhân dân, Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Một số đại diện Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ lắng nghe chia sẻ của thanh niên tại Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” vào lúc 14h00, ngày 17/3.

Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” được tổ chức với 2 phần: phần 1: “Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; phần 2 “Đồng hành, tạo môi trường để thanh thiếu nhi phát triển toàn diện”.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn và tường thuật trực tuyến trên các cơ quan báo chí: Tiền phong, Thanh niên và phát livestream trực tiếp trên fanpage các đơn vị: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn (www.facebook.com/bantuyengiaotwd); Thông tin Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Truyền hình Thanh niên, Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên và các nền tảng số của Đoàn, Hội, Đội... Tổng cộng có tất cả 11.012 điểm cầu trong và ngoài nước tham dự chương trình.

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn đã vận hành website: doithoai.doanthanhnien.vn để tiếp nhận các câu hỏi của các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi gửi tới Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Đến thời điểm này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã nhận được gần 3.000 các ý kiến, sáng kiến và nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu niên. Cùng với đó, các cấp bộ đoàn trong cả nước, 22 tổ chức Đoàn, Hội ngoài nước đã đề xuất nhiều ý tưởng, giải pháp với mong muốn giải quyết các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi một cách thiết thực, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh, tạo nên sự gắn kết giữa Đoàn và thế hệ trẻ cả trong và ngoài nước.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên 2023. Diễn đàn là dịp để Ban Bí thư Trung ương Đoàn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài nước; đồng thời trao đổi về những giải pháp của Đoàn, Hội, Đội để thực hiện những vấn đề mà các bạn trẻ đang quan tâm, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hải Đăng