Đoàn thanh niên mang Tết ấm đến bệnh nhân nghèo, rửa xe gây quỹ giúp học sinh khó khăn

(CTG) Vì lý do sức khỏe, nhiều bệnh nhân phải đón Tết trong bệnh viện, hay nhiều em nhỏ ở vùng sâu xa của tỉnh Đắk Lắk, gia đình khó khăn không có điều kiện sắm Tết, nhưng họ vẫn cảm nhận được sự ấm áp từ những suất quà ý nghĩa ngày xuân được các đoàn viên thanh niên trao tặng.

Nhằm động viên tinh thần những người bệnh không thể về nhà đón Tết, tối 21/1 (30 Tết), Huyện Đoàn Cư M’gar phối hợp Hội doanh nhân trẻ huyện, Chùa Hoa Nghiêm và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Mang Tết đến Bệnh viện - Chia sẻ cùng bệnh nhân nghèo” năm 2023.

Đoàn thanh niên mang Tết ấm đến bệnh nhân nghèo, rửa xe gây quỹ giúp học sinh khó khăn ảnh 1

Nhiều bệnh nhân xúc động khi được hỏi thăm và tặng quà lì xì đầu năm.

Nhiều bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) không khỏi xúc động khi nhận những phần quà từ đoàn thanh niên huyện cùng các nhà đồng hành, tài trợ mang đến trao tặng tận tay.

Đoàn thanh niên mang Tết ấm đến bệnh nhân nghèo, rửa xe gây quỹ giúp học sinh khó khăn ảnh 2

Anh Y Wal Mlô, Bí thư Huyện Đoàn Cư M'gar hỏi thăm, động viên bệnh nhân

 

Bà H Điam Niê (65 tuổi, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar) chia sẻ, vì sức khỏe nên bà phải đón Tết tại Trung tâm Y tế huyện. “Ở đâu có gia đình ở đó có Tết. Ở đây, tôi cũng như nhiều bệnh nhân khác cảm thấy ấm áp khi được đoàn thanh niên cùng các nhà hảo tâm đến ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết”, bà H Điam nói.

Đoàn thanh niên mang Tết ấm đến bệnh nhân nghèo, rửa xe gây quỹ giúp học sinh khó khăn ảnh 3
Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa Hoa Nghiêm động viên, thăm hỏi bệnh nhân.

Anh Y Wal Mlô, Bí thư Huyện Đoàn Cư M’gar cho biết: “Đây là năm thứ 8 Huyện Đoàn triển khai thực hiện chương trình mang Tết đến bệnh viện. Dịp này, chương trình đã trao tặng 75 phần quà là phong bao lì xì, trị giá 250.000đ/phong bì cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Chúng tôi hy vọng, món quà kịp thời chia sẻ, hỗ trợ phần nào giúp bệnh nhân an tâm điều trị, nhanh chóng bình phục, và có một cái Tết ấm áp hơn”.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Tết học sinh nghèo

Với mong muốn giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi đón một cái Tết vui vẻ, ấm cúng. Những ngày giáp Tết, đoàn viên, thanh niên xã Ea M’droh (huyện Cư M’gar) tạm gác lại công việc tham gia chương trình “Rửa xe gây quỹ” do Đoàn xã phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự xã thực hiện

Đoàn thanh niên mang Tết ấm đến bệnh nhân nghèo, rửa xe gây quỹ giúp học sinh khó khăn ảnh 4

Đoàn thanh niên rửa xe gây quỹ

 

Mỗi ngày, từ sáng sớm, các bạn trẻ tập trung tại UBND xã, cùng nhau chuẩn bị dụng cụ bắt đầu một ngày lao động tất bật. Chị Nguyễn Thị Huyền rửa xe tại điểm này cho hay: ”Tôi thấy hoạt động rất ý nghĩa. Các bạn thanh niên rửa rất kỹ, nhiệt tình và hài hước. Bản thân thấy vui và ấm áp vì góp phần nhỏ giúp học sinh nghèo và đã làm được một việc gì đó có ích cho xã hội”.

Đoàn thanh niên mang Tết ấm đến bệnh nhân nghèo, rửa xe gây quỹ giúp học sinh khó khăn ảnh 5

Số tiền thu được từ rửa xe sẽ dùng mua quà Tết tặng học sinh nghèo.

Chị H’Thing Niê Kdăm, Bí thư Đoàn xã Ea M’droh chia sẻ, chương trình “Rửa xe gây quỹ” diễn ra khoảng 1 tuần, đến ngày 28/12 âm lịch kết thúc. Mỗi ngày có khoảng 4-5 đoàn viên, thanh niên ở các chi đoàn thay phiên nhau tham gia chương trình. “Toàn bộ số tiền thu được, chúng tôi dùng mua 20 suất quà tặng học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, Đoàn vận động được nhà hảo tâm thêm 10 suất quà trao tặng gia đình chính sách trên địa bàn xã trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023”, Chị H’Thing thông tin.

Theo TP