Doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí lương đến hơn 60 triệu đồng/tháng

(CTG) Chỉ cần có từ 2-3 năm kinh nghiệm, nhiều vị trí trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) được doanh nghiệp tuyển dụng và trả lương từ 1.000 - 3.000 USD/tháng. Một số công việc khác trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh cũng có lương ngàn đô.

 

Kỹ sư về IT "đắt giá"

Thời điểm này có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương từ 1.500-3.000 USD/tháng (hơn 30 đến hơn 60 triệu đồng/tháng).

Chẳng hạn Công ty TNHH Vitalify Á châu (224A-224B Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) đang cần tuyển kỹ sư thiết kế 2D/3D với mức lương 1.500 USD/tháng, công việc bao gồm tạo mô hình 2D, 3D của một số nhân vật, quái vật, đồ vật và hình nền cho trò chơi. Yêu cầu có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực game nghệ thuật 3D, có óc nghệ thuật và sáng tạo, có kinh nghiệm về Maya hoặc 3D Max, Blender, Photoshop, Substance và Zbrush. Ngoài ra, ứng viên có kinh nghiệm phác thảo chữ viết tay, có kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế.

Doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí lương đến hơn 60 triệu đồng/tháng  - ảnh 1

Việc làm trong lĩnh vực IT vẫn luôn hot. T.T

Công ty này cũng đang tuyển kỹ sư phụ trợ (PHP Laravel) lương 1.700 USD/tháng, yêu cầu có kinh nghiệm PHP Laravel và MySQL từ 2,5 năm, sẵn sàng học về AWS, Docker, VueJS. Công việc bao gồm thảo luận, đề xuất với khách hàng về các yêu cầu, về thiết kế hệ thống, nghiên cứu công nghệ mới, lập kế hoạch và đề xuất ý tưởng. Yêu cầu có kỹ năng giao tiếp và giải thích bằng tiếng Anh đơn giản.

Đặc biệt, vị trí nhà phát triển Unity (trò chơi C#/Unity/NFT) mà Công ty TNHH Vitalify Á châu tuyển có mức lương lên tới 3.000 USD/tháng nhưng chỉ cần 2 năm kinh nghiệm trong việc phát triển trò chơi bằng công cụ. Nếu ứng viên có kinh nghiệm phát triển trò chơi dành cho nền tảng di động trên thị trường toàn cầu thì đó sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi kỹ năng xử lý sự cố và giải quyết vấn đề xuất sắc, chưa kể phải thành thạo tiếng Anh đọc và viết.

Trong khi đó, Công ty Vietmap Application JSC cần nhà phát triển Back-End cấp cao làm việc tại số 3 Trần Nhân Tôn, P.9, Q.5, với mức lương từ 1.000-2.000 USD/tháng. Ứng viên sẽ làm công việc viết, xem xét và duy trì các chương trình phần mềm từ các thông số kỹ thuật thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng mã hóa đã thiết lập của công ty. Bên cạnh đó, ứng viên thực hiện xem xét mã, tái cấu trúc mã nếu được yêu cầu; tham gia vào tất cả giai đoạn cần thiết từ lập kế hoạch, ước tính, thiết kế, phát triển việc thực hiện, kiểm tra và triển khai đến bảo trì.

Công ty này yêu cầu ứng viên tốt nghiệp ĐH chuyên ngành khoa học máy tính hoặc tương đương, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với C # hoặc NET framework để phát triển BE, có kinh nghiệm về đánh giá mã, tái cấu trúc mã, kiểm thử đơn vị và có kiến thức cơ bản về Docker, DevOps là một điểm cộng.

Công ty YRGLM Việt Nam (số 308-308C Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM) cũng đang tuyển dụng kỹ sư QC cao cấp (người kiểm tra) lương lên đến 40 triệu đồng/tháng. Yêu cầu tốt nghiệp ĐH ngành công nghệ thông tin cơ bản, có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch kiểm soát chất lượng của một dự án, có khả năng phán đoán, đánh giá dựa trên các chỉ số chất lượng... Ứng viên sẽ được điểm cộng nếu biết về thử nghiệm tự động hóa, từng làm việc với dữ liệu lớn và trải nghiệm sử dụng đám mây (AWS).

Giáo dục, sản xuất kinh doanh cũng trả lương cao

Không chỉ những vị trí công việc trong ngành IT mới có thu nhập cao, nhiều doanh nghiệp về giáo dục, sản xuất kinh doanh cũng trả lương ngàn đô cho ứng viên.

Công ty Edupia (tầng 2,5,6 toà Vincem Comatce Tower, 61 Ngụy Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) tuyển vị trí giám sát kinh doanh tại Hà Nội có thu nhập từ 20 đến trên 30 triệu đồng/tháng. Ứng viên được chọn sẽ chịu trách nhiệm quản lý khu vực và đảm bảo đạt về chỉ tiêu doanh số, lập kế hoạch bán hàng và báo cáo kết quả kinh doanh theo yêu cầu, xây dựng kế hoạch kinh doanh của khu vực, tìm kiếm khách hàng, quản lý 5 nhân viên sale khu vực...

Ứng viên tốt nghiệp CĐ, ĐH trở lên chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc liên quan, ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc với trường học, Sở GD-ĐT hoặc Phòng GD-ĐT. Ưu tiên ứng viên đã từng làm quản lý nhóm bán hàng hoặc có kinh nghiệm làm bán hàng 2 năm trở lên, có khả năng làm việc nhóm, quản lý nhóm với cường độ cao...

Công ty TAKUMI SAFETY (Nhật Bản) chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bảo hộ lao động chất lượng cao, tuyển nhân viên kinh doanh làm việc ở 1201 Cao ốc An Thịnh, KĐT An Phú-An Khánh, đường 6A, P.An Phú, TP.Thủ Đức và tầng 6, tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Công việc của ứng viên là tìm kiếm, mở rộng dữ liệu khách hàng, chốt đơn hàng, làm hợp đồng theo từng đơn hàng, theo dõi, thu hồi công nợ, chăm sóc khách hàng.

Công ty này yêu cầu ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, quản trị kinh doanh hoặc marketing, có kinh nghiệm ít nhất từ 6 tháng trở lên ở vị như bán hàng, chăm sóc khách hàng, tiếp thị qua điện thoại.

Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế và cung ứng nguồn nhân lực Đức Minh (tòa nhà PV Oil-148 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Hà Nội) lại đang cần tuyển trợ lý tổng giám đốc về thị trường lao động việc làm Úc với mức lương 1.500 USD/tháng cộng thêm tiền thưởng.

Để được doanh nghiệp tuyển dụng, ứng viên cần thành thạo tiếng Anh, đã từng học tập, làm việc hoặc sinh sống tại Úc 2 năm trở lên, ưu tiên tốt nghiệp ĐH trở lên các chuyên ngành luật, kinh tế, quản trị kinh doanh... và có khả năng hoạch định chiến lược kinh doanh.

Theo TN