Đồng Tháp: Khánh thành Thư viện hành trình tri thức và công trình Đèn đường năng lượng mặt trời

(CTG) Ngày 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ, Quỹ từ thiện xã hội Tâm Nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi lễ Khánh thành Thư viện Hành trình tri thức tại trường Tiểu học Thông Bình 2, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng.

Cắt băng khánh thành công trình Thư viện Hành trình tri thức

Tổng giá trị công trình Hành trình tri thức 350 triệu đồng với hơn 2.000 đầu sách được trang bị. Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp cũng đã trao tặng 35 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 2.000 khẩu trang y tế cho địa phương.

Có thể thấy, Thư viện thông minh Hành trình tri thức ra đời nhằm hình thành thói quen đọc sách trong giáo viên và học sinh, kích thích nhu cầu đọc sách, báo; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học sinh. Đây là một thiết chế quan trọng có chức năng sưu tầm, lưu trữ, bảo quản lâu dài các sản phẩm tri thức, phục vụ việc đọc và học tập suốt đời của mọi người trong một không gian công nghệ hiện đại.

Được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh theo Chương trình Caravan Hành trình tri thức tài trợ để xây dựng Công trình Đèn đường năng lượng mặt trời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng hoàn chỉnh các hạng mục công trình. Sáng ngày 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khánh thành Công trình Đèn đường năng lượng mặt trời tại ấp Cả Cái, xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng.

 

Cắt băng khánh thành công trình Đèn đường năng lượng mặt trời

Công trình có chiều dài 2km, lắp đặt 68 trụ đèn năng lượng mặt trời, tổng trị giá 186 triệu đồng. Ngoài ra, tại lễ khánh thành, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp cũng đã trao tặng 2.000 khẩu trang y tế xã Tân Thành.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo điều kiện để người dân thuận lợi trong việc đi lại, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cho bà con trên địa bàn; đồng thời góp phần thúc đẩy xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, từng bước nâng cao phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

Tỉnh Đoàn Đồng Tháp