Đường sách TP.HCM đón hơn 15.000 lượt khách dịp nghỉ lễ

Dù chịu ảnh hưởng của thời tiết, Đường sách TP.HCM vẫn là điểm đến tham quan và mua sách của đông đảo bạn đọc trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Thông tin từ Ban quản lý Đường sách TP.HCM cho hay trong 4 ngày (từ 30/4 đến 3/5), nơi đây đón nhận nhiều khách tham quan, thu về khoảng 600 triệu đồng (bao gồm văn hóa phẩm, cà phê, quà lưu niệm). Gần 10.000 cuốn sách được bán ra.

Trong dịp chào mừng 47 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Đường sách TP.HCM trưng bày 10 tủ sách với gần 100 tựa được các đơn vị xuất bản tuyển chọn và giới thiệu đến độc giả. Đó là những cuốn về chủ đề truyền thống đấu tranh dân tộc; hành trình xây dựng, bảo vệ đất nước; các văn kiện của Đảng; sự phát triển của thành phố hiện đại và ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật…

Đồng thời, Đường sách TP.HCM duy trì giới thiệu tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, “Sách hay dành cho con trong gia đình”, “Danh mục hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học”, “Sách do doanh nhân Việt viết” và trải nghiệm sách nói miễn phí với “Chiếc hộp âm thanh”.

Lượng khách đến đông đảo chủ yếu là gia đình, đặc biệt là cha mẹ dắt theo con nhỏ. Họ mua sách cho con như một món quà ngày lễ.

 
Duong sach TP.HCM anh 1

Nhiều gia đình cho trẻ nhỏ đến Đường sách TP.HCM tham quan, mua sách và trải nghiệm đọc. Ảnh: Đường sách TP.HCM.

Các tựa sách bán chạy trong dịp này có thể kể đến 2030 - Những xu hướng lớn sẽ định hình thế giới tương laiNếu biết trăm năm là hữu hạn (Phương Nam Book); Bước chậm lại giữa thế gian vội vãCây cam ngọt của tôi (Nhã Nam); Khi hơi thở hóa tinh khôngCường quốc trong tương lai (Alpha Books); Muôn kiếp nhân sinhHiểu về trái tim (First News); Bố giàTâm lý học (Đông A)…

Ngay từ ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều người đã chọn đường sách là điểm đến để lựa chọn sách hay, đồng thời trải nghiệm, hưởng thụ các giá trị văn hóa, tạo nên không khí sôi động cho nơi đây.

“Danh mục hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học” được trưng bày, nhận về sự quan tâm của các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi tiểu học. Danh mục do Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp Công ty Đường sách TP.HCM thực hiện, giới thiệu đến cha mẹ và học sinh những cuốn sách bổ trợ theo sát chương trình giáo dục hiện hành.

Từ nay đến hết 7/5, các sự kiện giao lưu, tọa đàm sẽ tiếp tục diễn ra tại Đường sách TP.HCM với chủ đề: Văn học tuổi teen, Bạn trẻ tìm hiểu về nghề ngân hàng và tọa đàm về tác phẩm Cuộc chiến thương hiệu - Sáng tạo hay chịu chết.

Trước đó, ngày 16/4-24/4, Đường Sách TP.HCM đã phối hợp các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Sau 9 ngày tổ chức, lượng du khách, bạn đọc đến đây rơi vào khoảng hơn 30.000 lượt. Tổng doanh thu khoảng 1,1 tỷ đồng với hơn 10.000 cuốn sách được bán ra và gần 20 hoạt động, sự kiện trưng bày sách, giao lưu giới thiệu tác giả - tác phẩm, tọa đàm văn hóa đọc, trải nghiệm sách nói hay máy bán sách tự động.

Theo Zing