Giải pháp nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tùy thân

TrueID là giải pháp xác thực định danh người dùng tự động (eKYC) qua ứng dụng di động. Đây là giải pháp “make in Vietnam” với các tính năng chính là nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tuỳ thân, rút trích thông tin, nhận diện khuôn mặt và nhận biết người thực trong hình selfie.

Giải pháp này do VNG xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhận diện gương mặt và nhận diện ký tự quang học. Ngày 10/6, đơn vị này và ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc sử dụng giải pháp TrueID để xác thực thông tin khách hàng tự động cho hệ thống ngân hàng.   

Các tính năng chính của TrueID là nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tuỳ thân, rút trích thông tin – (OCR), nhận diện khuôn mặt và nhận biết người thực trong hình selfie. Toàn bộ dữ liệu sẽ được xử lý và lưu trữ tại máy chủ của các ngân hàng trong nước, bảo đảm tính bảo mật thông tin cho người dùng.

Theo ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG, giải pháp TrueID sẽ giúp các ngân hàng quản lý người dùng một cách thông minh, chính xác, bảo mật và hiệu quả, từ đó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả ngân hàng và khách hàng; tăng độ tin cậy cho dịch vụ ngân hàng và cải thiện rõ rệt trải nghiệm người dùng.

Thực tế, TrueID đã được thử nghiệm và ứng dụng trên tập dữ liệu lớn và đa dạng của ví điện tử ZaloPay từ năm 2018.  

Nguồn: VGP
T.LN2