![]() |
Bạn Nguyễn Thị Minh Ngọc " Tự hào khi là những Lý Tự Trọng thế kỷ 21" |
Là những học sinh, thủ lĩnh đoàn xuất sắc đến từ các tỉnh miền bắc, các bạn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng đã mang đến Lễ trao giải năm nay (được tổ chức tại thành phố Hải Dương) những ước mơ thật đáng quý, những khát vọng, hoài bão thật lớn lao. Hãy cùng lắng nghe, sẻ chia với những ước mơ của họ để thấy thật vui mừng và tin tưởng vào một thế hệ trẻ Việt Nam, một thế hệ Đoàn viên năng động, lớn mạnh và trưởng thành.
Bạn Nguyễn Thị Minh Ngọc – Hải Dương
Là đại biểu của lớp 12 Sinh – THPT chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương, đơn vị đăng cai tổ chức trao giải Lý Tự Trọng , Minh Ngọc mong muốn những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động đoàn của mình sẽ giúp bạn có cơ hội giao lưu, làm quen với những gương mặt xuất sắc của mọi miền đất nước.
Bạn cũng hi vọng đây là cơ hội để bạn đưa hình ảnh của mái trường Nguyễn Trãi thân yêu và quê hương Hải Dương địa linh nhân kiệt đến gần hơn với bạn bè . Cô bạn “chủ nhà” của Lễ trao giảỉ thưởng Lý Tự Trọng năm nay không giấu nổi niềm vui và sự tự hào khi đuợc đón nhận giải thưởng cao quý của TW Đoàn ngay trên chính quê hương của mình. Ngọc tâm sự: “Mình mong rằng, tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Hải Dương nói riêng sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của quê hương, đất nước, trở thành những anh Lý Tự Trọng của thế kỉ 21”.
Bạn Lê Thị Thuý – Hà Nội
![]() |
Bạn Lê Thị Thúy "Là học sinh Việt Nam, chúng ta phải không ngừng phấn đấu |
Hiện Thuý là học sinh của lớp 12 Tin - trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Bảng vàng thành tích của Thuý khiến chúng ta phải khâm phục: Giải nhất HSG Tỉnh, giải Nhì HSG quốc Gia môn Tin học, giải nhì HSG Hà Nội. Bên cạnh đó, việc tích cực tham gia các công tác đoàn đã khiến Thuý vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng và trở thành một trong mười gương mặt học sinh THPT xuất sắc nhất cả nước.
Có được những kết quả trên là nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của bạn trong cả một thời gian gian dài. Từ lớp 1 đến lớp 9 luôn là lớp trưởng; lên THPT, Thuý trở thành bí thư chi đoàn, và từ đó nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều của gia đình, BCH Đoàn trường và các thầy cô giáo.
Thúy chia sẻ: “Là học sinh Việt Nam, chúng ta không những cần học tập, rèn luyện tốt mà còn cần tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động xã hội, phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nuớc và đặc biệt là luôn giữ cho mình những ước mơ”. Trở thành người Đảng viên, được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh và lấy học bổng của Đại học FPT chính là ước mơ, là động lực cho Thúy phấn đấu trong thời gian tới.
Bạn Đỗ Văn Linh – Hưng Yên
![]() |
Bạn Đỗ Văn Linh "Mình mong rằng sẽ nhiều cơ hội hơn cho các bạn" |
Vui mừng, thấy may mắn và tự hào – đó là những cảm xúc của chàng thủ lĩnh “teen” đến từ Khoái Châu, Hưng Yên – bạn Đỗ Văn Linh. Nhiều lần đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, tích cực tham gia và đi đầu trong các phong trào tập thể ở trường cũng như địa phương cùng với nhiều thành tích xuất sắc khác đã mang đến cho Linh giải thưởng Lý Tự Trọng năm học 2008 – 2009.
Vốn tâm huyết với hoạt động đoàn, Linh đã không ngần ngại chia sẻ về ước mơ rất giản dị của mình: “Tôi hi vọng rằng ngày càng có nhiều phong trào hay, bổ ích hơn nữa, tạo điều kiện tốt nhất cho tuổi trẻ tham gia, học tập, rèn luyện có hiệu quả. Điều này chính là những biểu hiện cụ thể nhất của việc tiếp bước, noi theo những tấm gương đoàn viên đi trước như anh Lý Tự Trọng năm xưa.”
Những khuôn mặt rạng ngời, những khát vọng như cháy lên trong mỗi bạn học sinh tiêu biểu, vinh dự và tự hào, đó là cảm nhận chung của tất cả các bạn được nhận giải ngày hôm nay, mỗi bạn đều ấp ủ một giấc mơ, những nhà quản lý, nhà khoa học, bác sỹ, công an... Chúc cho các dự định, ước mơ của các bạn sớm thành hiện thực.
Minh Thủy - Hoài Đảm |