Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1

(CTG) Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin vào con đường binh nghiệp cho các tân học viên, tối 30/10, Trường Sĩ quan Lục quân 1 tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên “Chào học viên Khóa 91”.

Tham dự chương trình có Trung tướng, PGS.TS. Đỗ Viết Toản - Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1; Thiếu tướng, TS. Lê Văn Duy - Chính ủy Trường Sĩ quan Lục quân 1; đại biểu lãnh đạo Ban giám hiệu nhà trường; Đại tá Trần Hữu Dũng - Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội; đại diện học viên các Khóa 88, 89, 90 và đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa cùng gần 500 học viên Khóa 91.

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 1

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Thanh niên Quân đội cùng các đại biểu và học viên tham dự chương trình.

Tại chương trình, các học viên Khóa 91 được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Quân đội và nhà trường thông qua chương trình tuyên truyền viên trẻ, những tiết mục nghệ thuật và phim tư liệu truyền thống...

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Điệp - Phó Chính ủy Trường Sĩ quan Lục quân 1, cho biết: 477 học viên Khóa 91 đến từ nhiều miền quê và có hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng cùng chung một mục tiêu phấn đấu trở thành người sĩ quan công tác lâu dài trong Quân đội.

Tuy chỉ mới nhập học được hơn một tháng, nhưng các học viên đã thể hiện được sự quyết tâm, có động cơ phấn đấu đúng đắn, tích cực trong học tập và đã từng bước rèn luyện bản thân, chấp hành nghiêm kỷ luật, các chế độ quy định của Quân đội, nhà trường và đơn vị.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Xuân Điệp, thông qua chương trình giao lưu thanh niên ý nghĩa này, Ban giám hiệu nhà trường mong muốn, tin tưởng và yêu cầu các học viên Khóa 91 nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, rèn luyện ý chí sắt đá, tinh thần quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hiện thực hóa ước mơ và sự lựa chọn của mình. Từ đó phấn đấu để trở thành người cán bộ, sĩ quan trong Quân đội; ra sức rèn luyện phẩm chất và nhân cách của người cán bộ phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện cho các tân học viên Khóa 91, Binh nhì Nguyễn Hữu Tuấn (học viên Đại đội 5, Tiểu đoàn 2), chia sẻ: “Ngay từ khi đặt chân đến cổng trường, tôi và gia đình được nhà trường tiếp đón rất trang trọng, chu đáo. Vào trường, chúng tôi ấn tượng với khuôn viên vô cùng rộng lớn, khang trang và đặc biệt là sự ân cần, chỉ dẫn cụ thể, tỉ mỉ của các đồng chí cán bộ”.

Theo học viên Nguyễn Hữu Tuấn, lần đầu tiên xa nhà và tiếp xúc với môi trường học tập quân sự chính là thử thách, là động lực để Tuấn và các học viên Khóa 91 trưởng thành và bản lĩnh hơn để được phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 2

Ảnh: Nguyễn Minh

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 3

Các tiết mục hòa tấu “Quân đội ta quân đội Anh hùng” và hát múa “Tiến bước dưới quân kỳ” do Đội quân nhạc cùng các hạt nhân văn nghệ là đoàn viên thanh niên Trường Sĩ quan Lục quân 1 và đơn vị kết nghĩa biểu diễn đã mở đầu cho chương trình giao lưu thanh niên.

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 4
Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 5
Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 6

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Điệp - Phó Chính ủy Trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết: Trong số 477 học viên Khóa 91, có 11 quân nhân, 466 học sinh, 21 đảng viên và 456 đoàn viên thanh niên.

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 7

Chương trình giao lưu nhằm góp phần giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, động cơ học tập, xu hướng nghề nghiệp đúng đắn cho các học viên Khóa 91; xây dựng tình đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng đội, tình cảm yêu mến nhà trường và Quân đội; không ngừng phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh “Bộ đội Lục quân”.

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 8

Đại úy, ca sĩ Đỗ Tố Hoa - giảng viên Khoa thanh nhạc (Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội) thay mặt các thế hệ học viên biểu diễn tri ân Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục của Trường Sĩ quan Lục quân 1, nhân dịp chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 9
Binh nhì Nguyễn Hữu Tuấn (học viên Đại đội 5, Tiểu đoàn 2) phát biểu tại chương trình.
Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 10

Chương trình văn nghệ đặc sắc do đoàn viên thanh niên nhà trường và đơn vị kết nghĩa thể hiện.

Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 11
Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 12
Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 13
Giao lưu thanh niên chào đón tân học viên Khóa 91 Trường Sĩ quan Lục quân 1 ảnh 14

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Lục quân 1 chúc mừng các lực lượng tham gia tổ chức, thực hiện chương trình.

Theo TPO