Hà Giang trao tặng nhà nhân ái cho phụ nữ vùng biên

(CTG) Thực hiện chương trình phối hợp "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHPN Việt Nam, ngày 24/9, tại xã biên giới Xín Cái (huyện Mèo Vạc), Tỉnh Đoàn Hà Giang đã tổ chức lễ tặng kinh phí xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình bà Giàng Thị May (sinh 1961 - dân tộc HMông), hội viên chi hội phụ nữ thôn Tìa Chớ, xã Xín Cái.

 
 
 
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thèn Văn Quân trao tặng kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Giàng Thị May.
 
Ngôi nhà có tổng diện tích hơn 80m2 (tường xây, nền láng xi măng, mái lợp tôn), được xây dựng với kinh phí 50 triệu đồng do Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương hỗ trợ; gia đình và đoàn viên thanh niên trong xã  đã tham gia đóng góp ngày công xây dựng.

Được biết, gia đình bà May có 9 nhân khẩu, cuộc sống hết sức khó khăn, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của chính quyền và sản xuất nông nghiệp. Dù phải ở trong ngôi nhà nhỏ tạm bợ, dột ướt khi trời mưa, nhưng gia đình bà May vẫn không có điều kiện để sửa chữa, xây mới lại ngôi nhà.

Được nhận căn nhà Nhân ái mới hoàn thành, bà May đã không khỏi dấu được sự vui mừng, phấn khởi, xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện giúp đỡ bà và gia đình có được một căn nhà khang trang, không còn phải lo lắng trong mùa mưa tới đây.

Chương trình xây dựng Nhà Nhân ái theo chương trình phối hợp "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" là hoạt động đầy nghĩa tình, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ với nhân dân; đồng thời thể hiện phương thức đổi mới hoạt động của Đoàn đã thiết thực hơn với cuộc sống cộng đồng.

Dương Thắm
Tỉnh Đoàn Hà Giang