Hà Nam: Sôi nổi Ngày đoàn viên năm 2024

(CTG) Sáng 24/3, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức Chương trình Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), “Ngày đoàn viên” tỉnh Hà Nam năm 2024.

 

Hà Nam là đơn vị được Trung ương Đoàn lựa chọn tổ chức điểm “Ngày đoàn viên” của cụm Đồng bằng Sông Hồng. 

Dự chương trình có đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; đồng chí Đặng Đình Thoảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đặng Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo trường Cao đẳng FPT Polytechnic và sự có mặt của hơn 300 bạn ĐVTN trên địa bàn thị xã Duy Tiên.

 


Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Trần Ngọc Nam đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 93 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, của quê hương Hà Nam văn hiến, những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN được từng bước đổi mới về nội dung và hình thức theo hướng ngày càng thiết thực và hiệu quả.

 


Các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai sâu rộng, đồng bộ tới tất cả các khối, các đối tượng ĐVTN với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên được củng cố và nâng cao. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi được tập trung đẩy mạnh. Nhiều mô hình, cách làm hay mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ Hà Nam đã được triển khai có hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Để Chương trình “Ngày đoàn viên” tỉnh Hà Nam năm 2024 đạt được kết quả tốt đẹp, tạo khí thế sôi nổi và hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các bạn ĐVTN tích cực tham gia vào các hoạt động Team building do Đoàn Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức cũng như là các hoạt động, các phong trào tại địa phương, đơn vị trong thời gian tới.

 


Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 04 đồng chí là lãnh đạo các Ban, sở, ngành của tỉnh vì những tình cảm và sự cống hiến của các đồng chí đối với thế hệ trẻ.

 


Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng Bản đồ Việt Nam cho Đoàn Trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm hưởng ứng và lan tỏa Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động và 30 suất quà với trị giá gần 20 triệu đồng cho 30 ĐVTN đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn thị xã Duy Tiên. Thị đoàn Duy Tiên đã công bố và trao quyết định thành lập Đoàn Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nam. 

 


Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham quan các sản phẩm của sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic và tham gia các hoạt động Team building hưởng ứng Chương trình “Ngày đoàn viên”./.

Theo ĐTN