Hà Nội: Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn

(CTG) Ngày 24/3, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu và Tuyên dương 92 cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu năm 2022.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Tham dự chương trình có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Thành ủy và BTV Thành đoàn Hà Nội.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng Thành đoàn Hà Nội dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn.

Phát biểu khai mạc chương trình, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, kỷ niệm 92 năm thành lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội khẳng định niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng bộ TP Hà Nội; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình; với sự nỗ lực không ngừng của 05 đơn vị sự nghiệp, 106 cơ sở Đoàn trực thuộc; 1.635 tổ chức cơ sở Đoàn, gần 24.000 chi đoàn, hơn 600.000 đoàn viên đã làm nên những dấu ấn đặc biệt, với những bứt phá toàn diện trên các mặt công tác để Đoàn Thanh niên TP Hà Nội tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc toàn diện trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của toàn quốc; Tổ chức Đoàn vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất (lần thứ 2), danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân do Đảng và Nhà nước trao tặng, Huân chương lao động hạng Nhất; Hội LHTN Việt Nam Thành phố vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Hội Sinh viên Thành phố vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Theo chị Minh, một hành trình mới của tuổi trẻ thủ đô, của Đoàn Thanh niên thành phố đang mở ra với nhiều thời cơ, song cũng không ít những khó khăn, thử thách. Đoàn Thanh niên thành phố không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác giáo dục hướng tới xây dựng thế hệ thanh niên thủ đô giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, trách nhiệm vì cộng đồng; nỗ lực học tập, rèn luyện và phấn đấu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó xây dựng thế hệ thanh niên thủ đô thời đại mới "Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển".

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Phát biểu khai mạc chương trình.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, mỗi cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên hôm nay thấm nhuần quan điểm “xây dựng Đoàn là góp phần xây dựng Đảng trước một bước”, ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng tổ chức, chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên. Phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ qua thực tiễn cơ sở; thường xuyên giới thiệu cho Đảng và hệ thống chính trị những đoàn viên ưu tú, những cán bộ đoàn tâm huyết, có đạo đức và gắn bó với quần chúng, có trí tuệ và năng lực tổ chức hoạt động, có uy tín để bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng và chính quyền các cấp, đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng, xây dựng Thủ đô phát triển nhanh và bền vững.

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao cúp biểu trưng và bằng khen cho 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Thành ủy tin tưởng, bằng sức trẻ và trái tim nồng cháy lửa nhiệt tình, với khối óc và bàn tay của lứa tuổi thanh xuân tràn đầy nhựa sống, bằng niềm tin không lay chuyển và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố và tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp bước truyền thống, phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, xứng đáng là trường học của những người cộng sản trẻ tuổi, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, cùng các tầng lớp Nhân dân quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

"Từ thực tiễn công tác, hoạt động, rèn luyện, nghiên cứu và cống hiến; những thành tích mà các bạn đạt được ngày hôm nay rất đáng trân trọng, tự hào, có tác dụng cổ vũ, lan tỏa, thúc giục thế hệ trẻ và đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ Thủ đô tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước; tạo niềm tin cho Đảng bộ và chính quyền Thành phố về lớp thanh niên Thủ đô trong thời đại mới. Lãnh đạo Thành phố cũng tin tưởng, các cán bộ Đoàn được tuyên dương ngày hôm nay và các tấm gương tuổi trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực sẽ đón nhận những phần thưởng của tổ chức Đoàn Thanh niên Thành phố như một “cánh cửa” mở ra chặng đường rèn luyện, cống hiến mới; tạo cơ hội và động lực cho các bạn tiếp tục phát huy hết khả năng, trí tuệ, trách nhiệm của mình đóng góp vào sự nghiệp chung của Thủ đô và đất nước", bà Nguyễn Thị Tuyến nói.

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 10 Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2022. Đây là giải thưởng cao quý được Đoàn Thanh niên TP.Hà Nội triển khai trao tặng từ năm 2009, nhằm tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, có nhiều đóng góp và sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Trải qua 14 năm, đến nay đã có 140 Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu được vinh danh trên tất cả các lĩnh vực. Sau tuyên dương, các gương mặt trẻ tiếp tục là những hạt nhân xuất sắc, hăng say lao động, cống hiến; tiếp tục được vinh danh trên nhiều lĩnh vực với nhiều thành tích nổi trội, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng thanh niên, nhân dân Việt Nam và trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 92 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022. Với sức trẻ và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ Đoàn thủ đô tiêu biểu năm 2022 được tuyên dương là những tấm gương có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác.

Họ đã và đang chủ động, sáng tạo trong công việc; có nhiều sáng kiến, ý tưởng được ứng dụng hiệu quả, thiết thực đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; là những người có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.