Hà Tĩnh: Hơn 5.000 ĐVTN tham gia ngày cao điểm chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023

(CTG) Ngày 12/3, các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân Ngày cao điểm “Tuổi trẻ tình nguyện chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023” với những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.

Đây là một trong những hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên với các công trình, phần việc thanh niên xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thắp sáng đường quê; trồng cây xanh, trồng hoa; vệ sinh môi trường; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, kinh doanh… đã tiếp tục khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong dựng xây quê hương, đất nước.

Hoạt động cấp tỉnh được Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức Ra quân xây dựng Nông thôn mới tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê với nhiều hoạt động như: ra mắt 02 công trình đường điện Thanh niên thắp sáng làng quê, 01 tuyến đường pano tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh trị giá hơn 50 triệu đồng; hỗ trợ tháo dỡ nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chỉnh trang vườn hộ, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho thanh niên, người dân...

 

Đội trí thức trẻ Hà Tĩnh hưởng ứng ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới

 

 Huyện đoàn Nghi Xuân ra quân nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng.

 

Trên địa bàn toàn tỉnh, hoạt động ra quân thu hút sự tham gia của hơn 5.000 đoàn viên thanh niên với hơn 100 công trình phần việc ý nghĩa, hiệu quả. Qua đó đã trồng mới hơn 2.000 cây xanh các loại; thu gom hơn 10 tấn rác thải gây ô nhiễm môi trường, vệ sinh 21,3km đường giao thông nông thôn; chăm sóc, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ; ra mắt 08 mô hình kinh tế thanh niên; tặng quà cho hơn 80 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khởi công xây dựng nhà nhân ái; hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử; ra mắt 05 tuyến đường điện Thanh niên thắp sáng làng quê, 07 tuyến đường pano tuyên truyền; tham gia hỗ trợ bà con nhân dân các địa phương xây dựng hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, các tuyến đường giao thông nông thôn…

Ngày cao điểm chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai hiệu quả trong các cấp bộ Đoàn, khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ xây dựng quê hương, đất nước; "biến" nông thôn, thôn bản trở thành những "làng quê đáng sống.", tạo ra một bước chạy đà quan trọng cho một tháng, một năm, một nhiệm kỳ đầy ý nghĩa đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trước đó, chiều ngày 11/3, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Nghi Xuân, Hải đội 102 và Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới - Biển, đảo năm 2023”.

Chương trình toạ đàm diễn ra với những chia sẻ chia sẻ hết sức chân thành, ý nghĩa của các đồng chí hải đội 102, đoàn xã Xuân Phổ, đoàn trường Đại học Hà Tĩnh về trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ trong bảo chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc.

 

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 200 lá cờ tổ quốc để thực hiện Công trình đường cờ thanh niên cho Huyện đoàn Nghi Xuân.

 

Với sự năng động, sáng tạo, sức trẻ, mỗi thanh niên phải có những hành động cụ thể để thực hiện trách nhiệm của mình với tổ quốc, với chủ quyền mà các thế hệ cha ông đã đánh đổi xương máu để giữ gìn. Tuổi trẻ đang dần ý thức được việc cần chủ động học hỏi tìm hiểu kiến thức, pháp luật quốc tế về chủ quyền quốc gia trên biển đảo từ đó tự mình nhận diện được những hành vi xâm phạm chủ quyền và kịp thời đưa ra những phản ứng đúng đắn để đấu tranh, bảo vệ chủ quyền. Đồng thời tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên internet, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, kịch liệt lên án và đấu tranh tham gia ngăn chặn các hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam!

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng biểu trưng 7.000 cây phi lao cho xã Xuân Phổ; 04 thùng rác thông minh bảo vệ môi trường cho Hải đội 102; tặng 20 suất quà động viên các đồng chí Hải đội 102 và các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế từ biển; đồng thời trao tặng 200 lá cờ tổ quốc để thực hiện Công trình đường cờ thanh niên cho Huyện đoàn Nghi Xuân.

Trước đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, tổ chức bữa cơm nghĩa tình cho cựu thanh niên xung phong sống đơn thân; tham gia trồng cây phi lao chắn sóng ven biển và tham quan tàu của Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1./.

Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh