Hà Tĩnh: Tuyên dương 03 em học sinh có hành động đẹp “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”

(CTG) Nhặt được ví tiền với nhiều tài sản, 03 em học sinh huyện Hương Khê , tỉnh Hà Tĩnh đã tìm cách trả lại người đánh rơi.

Hội đồng Đội huyện Hương Khê tặng quà cho 03 em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại.

03 đội viên là học sinh Trường Tiểu học Hương Xuân được tuyên dương, gồm các em: Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh năm 2015, học sinh lớp 2B; em Nguyễn Đặng Ngọc Hưng, học sinh lớp 4C và em Lê Thị Quỳnh Hoa, học sinh lớp 5B.

Theo đó, ngày 28/01/2023, em Nguyễn Thị Cẩm Tú sinh năm 2015 - học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Hương Xuân, nhặt được một chiếc ví da màu đen, bên trong có số tiền hơn một triệu đồng cùng với một số giấy tờ tuỳ thân; em đã đến Công an xã bàn giao, tìm chủ nhân và trao lại chiếc ví cùng với số tài sản và giấy tờ nói trên cho em Trần Văn Hiếu, trú tại xóm 7, xã Hương Lâm.

Trước đó, hai em Nguyễn Đặng Ngọc Hưng, học sinh lớp 4C và Lê Thị Quỳnh Hoa, học sinh lớp 5B cùng trường cũng nhặt được số tiền 1 triệu đồng, đã bàn giao cho nhà trường và Công an xã tìm người đánh rơi để trả lại.

Hành động đẹp của các đội viên Liên đội Trường Tiểu học Hương Xuân đã được Hội Đồng đội huyện Hương Khê kịp thời tuyên dương, khen thưởng.

Giang Thanh
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh