Hải Phòng biểu dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

CTG - Ngày 19/5, Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức biểu dương 30 cá nhân, 21 tập thể tiêu biểu, là những tấm gương sáng điển hình trên các lĩnh vực, đại diện cho 495.000 thanh niên thành phố, tiêu biểu cho hình ảnh thanh niên thành phố hoa phượng đỏ trong thời kỳ đổi mới.

Ngày 19/5, Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố lần thứ V, năm 2023.

Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố được tổ chức 5 năm 2 lần. Qua 4 kỳ liên hoan, Thành Đoàn Hải Phòng đã biểu dương 186 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tại các kỳ liên hoan, các đại biểu đã được tham gia dâng hương, báo công, giao lưu, tọa đàm, thăm các địa chỉ đỏ; học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Năm nay, Thành Đoàn Hải Phòng biểu dương 30 cá nhân, 21 tập thể tiêu biểu, là những tấm gương sáng điển hình trên các lĩnh vực, đại diện cho 495.000 thanh niên thành phố, tiêu biểu cho hình ảnh thanh niên Hải Phòng trong thời kỳ đổi mới.

Hải Phòng biểu dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1

Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức lễ biểu dương các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2021-2023.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan, Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức buổi Tọa đàm “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”, diễn ra tại Trường đại học Hải Phòng.

Buổi tọa đàm là dịp các đoàn viên thanh niên chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến khát vọng, lẽ sống của thanh niên ngày nay. Qua đó, gửi gắm những thông điệp, quan điểm về lý tưởng sống, con đường phấn đấu rèn luyện của bản thân.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Phạm Thị Hồng Mai (SN 1997), từng rất tự ti về bản thân vì bị khuyết tật một cánh tay. Bước chân vào giảng đường đại học, nhìn các anh chị, các bạn sinh viên tham gia các hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ người khác, Mai nhận ra rằng, đã đến lúc phải thay đổi bản thân và bước ra khỏi "vùng an toàn".

Mai chia sẻ, nhớ lời Bác Hồ dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, Mai đã đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. Sự nỗ lực của cô sinh viên khuyết tật đã được đền đáp. Mai đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu cấp trường, sinh viên 5 tốt cấp thành phố; liên tục được nhận nhiều khen thưởng, như: Bằng khen thanh niên khuyết tật tiêu biểu xuất sắc năm 2017; Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 5.

Hải Phòng biểu dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2

Buổi tọa đàm là dịp các đoàn viên thanh niên giao lưu, chia sẻ lý tưởng, con đường phấn đấu rèn luyện.

Cô gái này cũng là 1 trong 50 thanh niên khuyết tật toàn quốc được vinh danh trong Lễ tuyên dương tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022 do Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam tổ chức.

“Khó khăn là điều chúng ta không thể tránh khỏi nhưng chỉ cần bản thân đủ quyết tâm, đủ nghị lực sẽ làm được, vì sức mạnh không đến từ thể chất mà đến từ ý chí và nghị lực của bản thân. Bản thân mình vẫn rất may mắn, mình vẫn làm được mọi việc như một người bình thường. Mình luôn suy nghĩ, với tuổi trẻ hãy cứ cố gắng, cống hiến hết mình, vì tuổi trẻ, vì đam mê của bản thân”, Hồng Mai chia sẻ.