Hai vợ chồng tình nguyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19

(CTG) Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hai vợ chồng Châu Ngọc Hưng và Nguyễn Thị Hương cùng tình nguyện tham gia trực chốt kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Hai vợ chồng Hưng và Hương trực tại chốt kiểm soát dịch. Ảnh: NVCC

 

Hai vợ chồng Hưng và Hương trực tại chốt kiểm soát dịch

Mới đây, hình ảnh hai vợ chồng Châu Ngọc Hưng cùng mặc áo xanh trực chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đã được đồng đội chụp và chia sẻ trên mạng xã hội. Chốt trực tại thôn Hòa Đông xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Chia sẻ với Tiền Phong, Hưng cho biết cậu sinh năm 1994, là công nhân công ty tại địa phương. Vợ Hưng là Hương, sinh năm 1995, buôn bán giày dép, túi xách.

"Hai vợ chồng quen nhau được bốn năm, mới về chung một nhà được hai tháng trở lại đây. Nghe thông tin có chốt trực kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 từ Đoàn thanh niên xã Tam Nghĩa, vợ chồng tôi đăng ký liền với mong muốn chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Ban ngày cả hai đều đi làm nên đã đăng ký sắp xếp ca trực tối, những ngày rảnh thì đăng ký cả ngày luôn", Hưng nói.

 
Hai vợ chồng tình nguyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 ảnh 1

Hưng chia sẻ, hai vợ chồng đi làm về thì tranh thủ ăn cơm tối rồi lên chốt trực.

Theo Hưng, lịch trực chốt 14 ngày phân công một lần. Chốt mới hoạt động, hai vợ chồng mới trực được một buổi. Theo lịch đăng ký trực còn hai buổi tối và nguyên một ngày nữa. Mỗi ca trực tối bắt đầu từ 18 giờ đến 22 giờ với công việc hướng dẫn người dân khai báo y tế, kiểm tra thông tin cá nhân, phương tiện qua chốt...

"Công việc trực tại chốt không quá nặng nhọc, người dân đều đoàn kết, nêu cao tinh thần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Thách thức nhất ở chốt trực chỉ là thời tiết nóng bức, côn trùng đốt, nhưng rất vui khi hai vợ chồng cùng tham gia", Hưng nói.

Trong hai đợt dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp trước, Hưng cũng đã tích cực tham gia trực chốt và các công việc tuyên truyền phòng chống dịch. Ngoài ra, cậu còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện cùng Đoàn thanh niên xã Tam Nghĩa. Gần nhất là hoạt động thăm, tặng quà người dân xã Trà Đốc, huyện Nam Trà My.

"So với những lần trực chốt trong hai đợt dịch trước, lần này khác nhiều lắm vì có người thân yêu của mình. Dù có có lo lắng vì dịch bệnh diễn biến tạp, nhưng vì việc chung giúp ích cho cộng đồng cũng như cho gia đình mình nên hai vợ chồng đều động viên, nhắc nhở nhau chú ý đảm bảo sức khỏe để tham gia nhiều nhất, hiệu quả nhất", Châu Ngọc Hưng chia sẻ.
 
Nguồn: TPO