Hàng nghìn sinh viên sôi nổi tham gia ngày hội kết nối

(CTG) Trong khuôn khổ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn, hàng nghìn sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tham gia ngày hội kết nối với chuỗi hoạt động sôi nổi.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ đã tổ chức ngày hội kết nối cho sinh viên với đa dạng các hoạt động như thi đấu kéo co; thi tiếp sức - vượt chướng ngại vật; nhảy sạp; trang trí trại; hội diễn dân vũ, giao lưu nghệ thuật...

Ngày hội kết nối được tổ chức nhằm khơi dậy truyền thống và niềm tự hào của thanh niên Việt Nam đối với truyền thống vẻ vang của Đoàn. Đây cũng dịp để sinh viên các khóa được tham gia, hòa mình vào hoạt động tập thể, tạo sự năng động, tích cực và tăng khả năng sáng tạo cho sinh viên để cùng chào đón một kỳ học mới nhiều năng lượng.

Hàng nghìn sinh viên sôi nổi tham gia ngày hội kết nối ảnh 1

Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội kết nối.

Hàng nghìn sinh viên sôi nổi tham gia ngày hội kết nối ảnh 2

Sinh viên sôi nổi tham gia các hoạt động tại chương trình.

Theo chị Nguyễn Hoàng Phương - Bí thư Đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam, để các hoạt động Đoàn đi vào chiều sâu, lan tỏa tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học với sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ, các phong trào, hoạt động phải hướng đến mục đích phát triển toàn diện cho sinh viên.

"Muốn vậy, cần tổ chức các hoạt động thực sự gắn với sinh viên, không dừng lại ở việc làm hình ảnh hoặc phong trào bề nổi. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên phải thực sự biết, hiểu, cùng đồng hành với sinh viên, giảng viên. Từ đây, mới gây dựng được lòng tin của đoàn viên vào tổ chức Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn vớiđội ngũ trí thức cao, xung kích, sáng tạo, tiên phong trong mọi lĩnh vực”, chị Phương chia sẻ.

Hàng nghìn sinh viên sôi nổi tham gia ngày hội kết nối ảnh 3
Bí thư Đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ tại chương trình

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, bạn Đăng Minh, sinh viên khoa Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành chia sẻ: “Em đã sử dụng đến 200% tinh thần, sức lực để tham gia hoạt động dựng trại, kéo co, nhảy sạp, trò chơi tiếp sức… Những hoạt động ý nghĩa này giúp em gắn kết với các bạn hơn, ý thức hơn về vai trò tiên phong của thanh niên trong mọi hoạt động học tập, phong trào”.

 Còn với bạn Nguyễn Dung, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện cho biết, đây thực sự là ngày hội đúng nghĩa của thanh niên, sinh viên học viện. "Mỗi năm em lại được tham gia những sự kiện mang tính gắn kết, sáng tạo dành cho sinh viên để thấy bản thân cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn cho hành trình tương lai. Hoạt động thể hiện tuổi trẻ, thanh xuân của chính mình cũng như sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình”, Dung chia sẻ.
Hàng nghìn sinh viên sôi nổi tham gia ngày hội kết nối ảnh 4

Sinh viên giao lưu, biểu diễn nghệ thuật.

Hàng nghìn sinh viên sôi nổi tham gia ngày hội kết nối ảnh 5

Không khí thi đua hứng khởi của sinh viên Học viện Phụ nữ.

Theo Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Thanh Vân, Đoàn trường nói riêng và tổ chức Đoàn nói chung đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đồng hành cùng sinh viên trên mọi phương diện. “Thông qua chuỗi hoạt động trên, tôi muốn lan tỏa thông điệp đoàn kết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội khác”, bà Vân nói.

Theo TP