Hỗ trợ thanh niên nông thôn tiêu thụ sản phẩm OCOP qua phương tiện số

(CTG) Thanh niên nông thôn ở tỉnh Thanh Hóa đã được hướng dẫn, tập huấn, trực tiếp thảo luận các cách thức bán hàng trực tuyến và bán hàng tương tác trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngày 18.11, tại Thanh Hóa, T.Ư Đoàn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức hội nghị Tập huấn tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn và Diễn đàn chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên.

Hỗ trợ thanh niên nông thôn tiêu thụ sản phẩm OCOP qua phương tiện số - Ảnh 1.
 Chương trình đã trang bị những kiến thức, cách thức cơ bản để tăng khả năng bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội cho thanh niên nông thôn tỉnh Thanh Hóa
 
 

Phát biểu tại Diễn đàn chuyển đổi số trong truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, cho biết thời gian qua, T.Ư Đoàn đã triển khai chương trình chuyển đổi số trong xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP của thanh niên, qua đó giúp cho thanh niên giới thiệu, bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, kênh bán hàng trực tuyến, bán hàng tương tác trực tiếp (livestream).

 

"Nội dung chính của diễn đàn hôm nay, sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về cách thức khai thác tiềm năng kinh tế số trong phát triển quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP; kinh tế số từ góc nhìn của thương mại điện tử; và quảng bá tài nguyên bản địa trên không gian số. Đây là 3 vấn đề rất quan trọng, là những giải pháp rất cụ thể để thực hiện những mục tiêu đổi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới bền vững", chị Vân cho hay.

Chị Vân cho biết thêm thời gian tới T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục đồng hành với các tỉnh, thành Đoàn, đơn vị liên quan tổ chức các diễn đàn, hội thảo, tập huấn chuyên sâu hơn nữa về các sản phẩm OCOP, trong đó có nội dung chuyển đổi số. Mục tiêu nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất và thương mại sản phẩm OCOP hiệu quả, đặc biệt là tham gia thương mại điện tử và bán hàng online.

Sáng cùng ngày, phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn, anh Cảnh Chí Quân, Phó trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, cho rằng chuyển đổi từ việc bán hàng truyền thống sang thương mại điện tử đã mở ra một cánh cửa mới cho người dân, đặc biệt là người nông dân, và thanh niên có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dân tham gia vào thị trường bán hàng online.

Hỗ trợ thanh niên nông thôn tiêu thụ sản phẩm OCOP qua phương tiện số - Ảnh 2.

Bán hàng trực tuyến và trực tiếp qua các nền tảng mạng xã hội là xu hướng tất yếu, giúp các sản phẩm OCOP của thanh niên vươn xa

 

"T.Ư Đoàn luôn xác định rõ vai trò và trách nhiệm trong việc hỗ trợ thanh niên nông thôn, hợp tác xã thanh niên, doanh nghiệp trẻ, người nông dân áp dụng công nghệ cao và ứng dụng chuyển đổi số vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường. Hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản trên các sàn thương mại điện tử giúp họ tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng, không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn cầu", anh Quân cho hay.

Cũng qua hội nghị tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa lần này, anh Cảnh Chí Quân cho biết T.Ư Đoàn sẽ luôn đồng hành với các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị liên quan tổ chức các đợt tập huấn chuyên sâu hơn nữa, trong đó có nội dung chuyển đổi số. Mục tiêu là nhằm trang bị cho các chủ thể những kỹ năng cơ bản để có thể thúc đẩy hoạt động sản xuất và thương mại sản phẩm OCOP hiệu quả, đặc biệt là tham gia thương mại điện tử và bán hàng online.

Thông qua hội nghị tập huấn và diễn đàn trên, hàng trăm thanh niên nông thôn của tỉnh Thanh Hóa đã được trang bị những kiến thức, cách thức cơ bản để tăng khả năng bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo TN