Hội DNT Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam ký kết triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên

(CTG) Chiều nay 09/3/2023, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai các hoạt động về phong trào Sinh viên 5 tốt và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên giai đoạn 2023 – 2025.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội DTN Việt Nam…

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2028.

Trong giai đoạn 2023-2028, hai bên sẽ hỗ trợ và kết nối cho sinh viên được thực tập tại môi trường doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân Việt Nam; giới thiệu và kết nối các doanh nhân trẻ trong việc tư vấn, định hướng về các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tính thực tiễn cao của sinh viên do Hội Sinh viên Việt Nam giới thiệu; tổ chức chương trình tọa đàm giao lưu khởi nghiệp giữa doanh nhân trẻ thành đạt với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, hai đơn vị sẽ thực hiện kết nối và giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc của các trường Đại học thông qua Hội Sinh viên Việt Nam và sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho các doanh nghiệp hội viên có nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt và sinh viên có ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp đạt thành tích cao… ; với tổng kinh phí hỗ trợ giai đoạn này gần 1 tỷ đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có hệ sinh thái gần 12.000 Hội viên ở 63/63 tỉnh, thành phố cùng 14 Câu lạc bộ ngành nghề, sở thích sẽ là nền tảng để triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác một cách hiệu quả và thiết thực, góp phần quan tâm, động viên, khích lệ các bạn sinh viên trên cả nước tích cực tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt” và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên. Trong giai đoạn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành với Hội Sinh viên Việt Nam triển khai một số nội dung trong các Chương trình “Ngày hội việc làm”, “Ngày hội tuyển dụng” “Tọa đàm sinh viên và nhà tuyển dụng” cho sinh viên trên toàn quốc.

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội DNT Việt Nam chia sẻ tại buổi ký kết.

Theo anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: Một trong những mục tiêu quan trọng của lễ ký thoả thuận là quan tâm, động viên, khích lệ các sinh viên trên cả nước tích cực tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt” và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên. “Tôi tin tưởng rằng, sau lễ ký thoả thuận này, các đơn vị chức năng của hai bên sẽ chủ động, sáng tạo; xây dựng các chương trình, hoạt động cụ thể, nhằm cụ thể hoá và thực hiện thành công thoả thuận hợp tác này, đưa hoạt động của hai Hội cộng hưởng, phát triển mạnh mẽ hơn nữa”, anh Đặng Hồng Anh nói.

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, thực tế, sinh viên ra trường xin việc rất khó khăn, ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm nhưng nếu không có sự bắt đầu thì làm sao có được kinh nghiệm tốt.

Với nội dung ký kết ngày hôm nay, anh Triết mong muốn các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, học tập, thực tập có kinh nghiệm để bước vào thị trường lao động. “Trong quá trình thực tập nếu sinh viên đủ tiêu chuẩn, kinh nghiệm, doanh nghiệp nhận vào làm việc lâu dài thì rất tốt; còn nếu không, đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên tích lũy, học hỏi kinh nghiệm đáng quý”, anh Triết nói.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi ký kết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cũng cho biết, đối với phong trào Sinh viên 5 tốt mà Hội Sinh viên đã và đang triển khai với mục đích làm sao sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng toàn diện. Với việc ký kết với Hội Doanh nhân trẻ sẽ nối dài phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt ngày càng hiệu quả hơn. “Việc ký kết chương trình phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ là một kênh đánh giá độc lập, khách quan về giá trị của phong trào Sinh viên 5 tốt”, với việc một bên có cơ hội nhận được nguồn nhân lự chất lượng cao, một bên có cơ hội thực tập, trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm, khởi nghiệp”, anh Triết nhấn mạnh.

Hải Đăng