Hội Doanh nhân trẻ triển khai chương trình “ATM F0” chống dịch”

(CTG) “ATM F0 chống dịch” là chương trình mang tâm nguyện gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập gặp khó khăn do dịch bệnh và trên hết là tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

 

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, khiến TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn với số ca nhiễm tăng nhanh, hệ thống y tế qua tải, “oằn mình” chống dịch.

Sau một thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ, hiện số ca F0 ngoài cộng đồng hiện vẫn còn diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm tăng cao, lực lượng tuyến đầu chống dịch phải làm việc gấp nhiều lần để nỗ lực kiểm soát dịch.

Trước tình hình đó, tiếp nối chuỗi chương trình ATM hỗ trợ thành phố có thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình “ATM F0 chống dịch” với tâm nguyện gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh, và trên hết là tạo cơ hội để các F0 tri ân đội ngũ y, bác sĩ đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình “ATM F0 chống dịch” sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid -19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

Đội ngũ chống dịch mới này sẽ chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hàng ngày; hoặc được huấn luyện cấp tốc về những kiến thức cơ bản để theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh.

Những “chiến binh F0” này rất quan trong khi giúp các y bác sĩ phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường của bệnh nhân để thông tin cho nhân viên y tế xử lý. Điều này vô cùng quan trọng trong việc giúp giảm tải áp lực để đội ngũ y tế tập trung vào chuyên môn cứu người.

Tham gia “ATM F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Ngay sau khi phát động, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã ủng hộ chi phí cho 100 ca F0 đã khỏi bệnh tham gia chương trình này. “Để chương trình “ATM F0 chống dịch” chứa đựng tinh thần nhân ái, ý nghĩa được triển khai, hoạt động và phát triển, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức. Xin chân thành cảm ơn và bày tỏ sự tri ân với sự đồng thuận, đồng hành của quý vị”, anh Đặng Hồng Anh nói.

Hải Đăng