Hội du học sinh Việt tại Anh lan tỏa cảm hứng vượt khó, tạo lối đi riêng

(CTG) “Leader Camp 2022 – Hội trại Thủ lĩnh” với chủ đề "Walk your own path – Hãy đi theo cách của bạn!” đã thu hút đông đảo du học sinh Việt tại Vương quốc Anh tham dự.

 

“Leader Camp – Hội trại Thủ lĩnh” là sự kiện thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) tổ chức. Năm nay, hội trại diễn ra tại trường Đại học City (City, University of London) với gần 150 người tham dự. Đây là những gương mặt trẻ tiêu biểu trong Ban Chấp hành các Hội sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh.

Hội du học sinh Việt tại Anh lan tỏa cảm hứng vượt khó, tạo lối đi riêng ảnh 1

Hội trại có 150 người tham dự

Với chủ đề "Walk your own path – Hãy đi theo cách của bạn!”, Hội trại năm nay truyền tải thông điệp: Đường đời không chỉ có một lối đi, và chỉ khi bạn tin tưởng vào bản thân, bạn mới tìm được con đường cho riêng mình.

Hội du học sinh Việt tại Anh lan tỏa cảm hứng vượt khó, tạo lối đi riêng ảnh 2

Các bạn tham gia sự kiện Leader Camp 2022 đã có cơ hội gặp gỡ, kết nối với các bạn du học sinh Việt Nam khác tại Anh

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Hội trại Thủ lĩnh 2022 chú trọng vào sự tự tin, độc lập và khả năng sáng tạo của các thủ lĩnh trẻ. Chương trình mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên những chia sẻ, định hướng từ những người đi trước, qua đó góp phần vững vàng bước trên hành trình của mình.

 
Hội du học sinh Việt tại Anh lan tỏa cảm hứng vượt khó, tạo lối đi riêng ảnh 3
Buổi toạ đàm “Walk your own path – Hãy đi theo cách của bạn”

Trong khuôn khổ hội trại đã diễn ra tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Các khách mời của chương trình đã chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về cách mà họ “tạo ra lối đi riêng" để vượt lên những cản trở trong cuộc sống, đặc biệt là trong “thời đại COVID”.

Bên cạnh đó, Hội trại đã diễn ra nhiều trò chơi, thử thách, giải đố và tranh luận theo nhóm giúp người tham gia phát triển kỹ năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng tranh biện.

Hội du học sinh Việt tại Anh lan tỏa cảm hứng vượt khó, tạo lối đi riêng ảnh 4
Đội chơi thuyết trình trong Phần 2: vòng thi case study

 

Chị Lê Thị Tố Uyên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh cho biết, Leader Camp là giá trị cốt lõi, mang nhiều ý nghĩa không chỉ với SVUK mà còn với cả phong trào sinh viên Việt Nam tại Anh.

"Do đó, dù tình hình dịch bệnh hay hoàn cảnh khó khăn, SVUK vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh của mình, là tiên phong cho các phong trào sinh viên tại Anh", chị Tố Uyên chia sẻ.

Theo TP