Chương trình đã giúp khám, tư vấn sức khỏe cho 315 người dân các buôn tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk với cơ số thuốc cấp miễn phí trị giá khoảng 20 triệu đồng; trong đó có hơn 200 lượt người dân được siêu âm miễn phí.
 315 người dân đã được khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí |
.jpg) Đã có 200 lượt người dân được siêu âm miễn phí |
Kết hợp với hoạt động khám, phát thuốc miễn phí, Đội Công tác xã hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường thông qua các pano ảnh, áp phích, tờ rơi, hệ thống phát thanh của địa phương cho hơn 500 lượt đồng bào trên địa bàn.
.jpg) Hoạt động tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cũng được tiến hành song song |
Các nội dung tuyên truyền tập trung vào việc chấp hành Luật giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông; phòng chống sốt xuất huyết, bệnh tiêu chảy; bảo vệ nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường; kế hoạch hóa gia đình… Với cách làm này hoạt động tuyên truyền đã thực sự tác động trực tiếp, có hiệu quả cao trong nhân dân.
Cũng trong Tháng Thanh niên năm 2010, Hội Thầy thuốc trẻ, Đội Công tác xã hội đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hoạt động tuyên truyền cho hơn 500 lượt đồng bào tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn với tổng giá trị hoạt động khoảng 30 triệu đồng.
.jpg) Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn |
Công tác chăm sóc sức khỏe và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng là những hoạt động thường xuyên của các tổ chức thành viên, trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk được lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương đánh giá cao và đông đảo người dân ủng hộ.
Võ Thị Ngọc Hội LHTN tỉnh Đắk Lắk |