Hơn 1.200 suất học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên Đắk Lắk

(CTG) Trong năm học 2021-2022, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức hiệu quả chương trình “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ học sinh, sinh viên. Toàn tỉnh đã trao 1.202 suất học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

 

Ngày 15/9, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học năm học 2021–2022.

Hơn 1.200 suất học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên Đắk Lắk ảnh 1

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học

Trong năm học 2021-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, 3 phong trào, 3 chương trình của Đoàn; nhiều gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong các lĩnh vực đạt các danh hiệu Sinh viên 5 tốt; Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt, giải thưởng “Sao tháng Giêng”...; tổ chức hiệu quả chương trình Tiếp sức đến trường hỗ trợ học sinh, sinh viên; toàn tỉnh đã trao 1.202 suất học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng...

Hơn 1.200 suất học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên Đắk Lắk ảnh 2

Các đơn vị thảo luận, góp ý

Tại hội nghị, các đơn vị báo cáo mô hình, giải pháp tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học năm học 2021-2022; thảo luận, góp ý xây dựng, hoàn thiện dự thảo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2022-2023.

Anh Y Siêr Mdrang, Phó bí thư Huyện Đoàn Cư Kuin báo cáo mô hình, giải pháp trong Chiến dịch Hoa Phượng đỏ năm 2022. Huyện Đoàn tổ chức “Trại hè Hoa phượng đỏ năm 2022" tặng 5 học bổng tiếp sức đường dài cho học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; vận động nguồn lực sửa chữa một căn nhà cho một học sinh khó khăn; ôn tập hè cho 400 học sinh các khối; tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí thu hút 1.000 học sinh 8 xã tham gia; tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em, tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng về luật trẻ em năm 2016 …

Hơn 1.200 suất học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên Đắk Lắk ảnh 3

Đơn vị cơ sở báo cáo mô hình, giải pháp tiêu biểu

“Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2022 đã thể hiện được tính xung kích, tình nguyện của các đội hình trong Chiến dịch Hoa phượng đỏ nói riêng và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè nói chung từ đó góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu nhi ở vùng khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần tạo một mùa hè an toàn, lành mạnh và bổ ích cho học sinh”, anh Y Siêr Mdrang cho biết.

Hơn 1.200 suất học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên Đắk Lắk ảnh 4

Anh Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh chủ trì hội nghị

Đại diện huyện Đoàn Krông Búk báo cáo mô hình “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”. Sau khi triển khai mô hình này, các lớp được phân công thực hiện chủ đề kỹ năng sống thể hiện được kỹ năng xử lý, thu thập thông tin và kỹ năng làm việc nhóm có thể hoàn thành tốt chủ đề lớp mình được thực hiện.

Mô hình này tạo hứng thú cho học sinh trong giờ chào cờ. Các em trực tiếp tham gia vào các chủ đề kỹ năng sống: các bạn thuyết trình đã đặt nhiều câu hỏi, đưa ra nhiều tình huống thực tế, gắn với cuộc sống học tập và thể hiện được chính kiến của bản thân; nâng cao kỹ năng thuyết trình và kỹ năng nói trước đám đông cho học sinh, ...

Hơn 1.200 suất học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên Đắk Lắk ảnh 5

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn

Dịp này, Ban Thường vụ tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học năm 2021-2022.

Hơn 1.200 suất học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên Đắk Lắk ảnh 6

Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022; 1 tập thể đạt danh hiệu xuất sắc, 1 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022; 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhập Quốc tế năm học 2021-2022.

Theo TP