Hơn 10 tỷ đồng được tuổi trẻ Đồng Nai huy động trong Chiến dịch TNTN hè 2018

(CTG) Ngày 31/8, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Tham dự Hội nghị có anh Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn; Thường trực Tỉnh Đoàn Đồng Nai cùng hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2018.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay diễn ra trong 03 tháng, từ ngày 03/6 - 31/8/2018 đã được tổ chức rộng khắp, an toàn, hiệu quả; mang lại những giá trị thiết thực cho địa phương. Sau gần 03 tháng triển khai thực hiện, các tình nguyện viên đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong hoạt động và đã được nhiều kết quả. Toàn tỉnh đã xây dựng 03 công trình thanh niên cầu dân sinh; thực hiện bức tranh tường dài 250m tuyên truyền về nông thôn mới, bảo vệ môi trường; thực hiện 38km “Thắp sáng đường giao thông nông thôn”; trao tặng 33 căn Nhà nhân ái, Nhà khăn quàng đỏ, Nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vốn “Quỹ đồng hành với thanh niên” cho 05 đoàn viên; tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho 12.291 người dân; trao tặng 2.936 phần quà, học bổng cho học sinh nghèo, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Trong phong trào "Những giọt máu hồng hè" được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng kết quả thu được 6.719 đơn vị máu; đồng loạt tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân” tại các Nghĩa trang Liệt sĩ trong tỉnh; dâng hương, hoa, thắp nến hơn 11.391 ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sỹ, đền, đài tưởng niệm, thu hút hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên tham dự và rất nhiều những công trình, phần việc ý nghĩa khác. Tổng giá trị các nguồn lực vận động được cho Chiến dịch trong toàn tỉnh là hơn 10 tỷ đồng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã được triển khai trên địa bàn 171/171 xã, phường, thị trấn thuộc 11/11 huyện, thị, thành phố. Trong đó, tập trung hoạt động ở địa bàn trọng điểm là huyện Tân Phú và Định Quán và còn tổ chức tại tỉnh Kon Tum và tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia.

Bám sát với các nội dung của phong trào “Thanh niên tình nguyện” được xác lập trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Chiến dịch đã được cụ thể hóa thành 04 chiến dịch tình nguyện gắn với từng khối đối tượng, đó là: “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”, “Hoa phượng đỏ” và Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với 11 chỉ tiêu cụ thể, sát thực tế.

Qua các Chương trình, Chiến dịch, toàn tỉnh đã triển khai 252 đội hình với tổng số 12.416 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia. Với sự chuẩn bị tốt nhất, quyết tâm cao nhất, sự nỗ lực cống hiến sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ, học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Nai, kết quả có 8/11 chỉ tiêu vượt; 02/11 chỉ tiêu đạt và 01/11 chỉ tiêu chưa đạt.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao giấy chứng nhận cho đại diện sinh viên các trường đại học cao đẳng tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Nhìn chung, nội dung hoạt động của Chiến dịch được xây dựng với những phương thức đổi mới, vừa mở rộng đối tượng thực hiện, vừa đi sâu với từng nhóm đối tượng, đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong thanh niên, học sinh, sinh viên thực sự là môi trường giáo dục để thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Qua đó, các hoạt động tình nguyện đã mang tính thiết thực, khoa học, huy động được nguồn lực của xã hội cùng đồng hành với thanh niên.

Những hoạt động của các tình nguyện viên đã tiếp tục lan toả hình ảnh đẹp về thanh niên tình nguyện với cộng đồng, là những tấm gương của sự nỗ lực, tình nguyện đảm nhận việc khó, việc mới đúng tinh thần của chiến dịch là “đi dân nhớ - ở dân thương - làm dân tin”; “không đợi dân nhờ - không chờ dân nhắc”.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng, tuyên dương 45 tập thể, 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nội dung, các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Trịnh Tình
Tỉnh Đoàn Đồng Nai