Hơn 3.500 thanh niên Thanh Hóa, 900 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ

(CTG) Ngày 6/2, 27 đơn vị của tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành việc bàn giao 3.505 thanh niên (trong đó có 5 nữ) nhập ngũ cho 12 đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng. Trong đợt giao quân năm 2023, tỉnh Quảng Bình có 902 công dân nhập ngũ.

Trong số công dân nhập ngũ có 200 công dân là đảng viên; gần 1.000 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; hơn 180 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; thanh niên là dân tộc ít người có 1.015 người; 133 thanh niên có đạo...

Hơn 3.500 thanh niên Thanh Hóa, 900 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ ảnh 1

Trong không khí ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, sáng 6/2 tại Quảng trường Lam Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

Hơn 3.500 thanh niên Thanh Hóa, 900 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ ảnh 2

Năm 2023 tỉnh thanh Hóa có hơn 1.000 thanh niên thuộc đồng bào dân tộc ít người nhập ngũ, chiếm gần 30% quân số lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Số thanh niên này, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được tỉnh Thanh Hóa xác định là nguồn cán bộ cơ sở cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Hơn 3.500 thanh niên Thanh Hóa, 900 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ ảnh 3

Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng động viên các chiến sỹ lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Đại tá Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hơn 1.000 thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa được hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp lựa chọn kỹ, trong đó chú trọng chất lượng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, biên chế vào môi trường quân đội rèn luyện. Sau này khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, những thanh niên này sẽ là nguồn cán bộ cơ sở dồi dào cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của địa phương…
 
Thanh niên quê hương 'Hai giỏi' lên đường nhập ngũ

Với phương châm "Tuyển người nào chắc người đó" các đơn vị, địa phương tại Quảng Bình đã thực hiện tròn khâu từ việc thâm nhập, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn, đặc biệt về độ tuổi, sức khoẻ và trình độ học vấn.

Hơn 3.500 thanh niên Thanh Hóa, 900 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ ảnh 4

Ông Trương An Ninh, Bí thư Thị uỷ Ba Đồn tặng hoa cho các công dân nhập ngũ năm 2023

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tỉnh Quảng Bình đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Trong đợt giao quân năm 2023, tỉnh Quảng Bình có 902 công dân nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân; Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2; Bộ tuq lệnh Biên phòng; Lữ đoàn 134, Binh chủng Thông tin liên lạc; Sư đoàn 324, Sư đoàn 968 (Quân khu 4); có 8 đảng viên, 15 trường hợp tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trong đó có 2 nữ.

Hơn 3.500 thanh niên Thanh Hóa, 900 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ ảnh 5

Các công dân lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, các công dân nhập ngũ đều yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Quảng Bình "Hai giỏi", quyết tâm rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Tổ quốc, Quân đội.

Theo TP