Hơn 5 triệu thiếu nhi tham gia chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – học tập tốt, rèn luyện chăm”

(CTG) Theo đó, sau 8 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 6.800 liên đội trường tiểu học trong cả nước với hơn 5 triệu em thiếu nhi đăng ký tham gia.

 

Ngày 21/8/2022, tại Thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng KUN tổ chức tổng kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” năm học 2021-2022.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao Bằng khen cho các em thiếu nhi.

Sau 8 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 6.800 liên đội trường tiểu học trong cả nước với hơn 5 triệu em thiếu nhi đăng ký tham gia. Các hoạt động của chương trình đã mang lại những giá trị tích cực cho các em, tạo điều kiện thuận lợi để các em được trải nghiệm, tìm hiểu kiến thức, rèn luyện sức khoẻ, trau dồi kỹ năng và làm nhiều việc tốt.

Bên cạnh đó, ứng dụng “Làm việc tốt” đã giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa kết hợp thực hiện chương trình Dự bị đội viên và Rèn luyện đội viên. Hiện nay, ứng dụng đang lưu giữ 34.354.139 việc làm tốt của thiếu nhi cả nước.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia chương trình.

Sân chơi “Viết chữ đẹp” với 164.076 bài dự thi không những giúp các em rèn luyện nét chữ mà còn tạo cơ hội cho các em thỏa sức sáng tạo, thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của mình về cuộc sống xung quanh, cảm nhận về những tấm gương “Người tốt - Việc tốt”; giúp các em hình thành, phát triển phẩm chất tốt như: Sự năng động, tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo; biết quý trọng, giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Đồng thời góp phần phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo, các anh chị phụ trách Đội trong nhiệm vụ giáo dục kỹ năng sống, khả năng vận động, thích ứng linh hoạt cho thiếu nhi.

Sân chơi đồng diễn Flashmob với gần 5 ngàn tác phẩm dự thi với những bài nhạc vui tươi, điệu nhảy sôi động, mang ý nghĩa giáo dục theo từng chủ đề: Thi đua học tập, rèn luyện sức khoẻ, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh... Đặc biệt là màn đồng diễn "Thiếu nhi Việt Nam cùng LOF KUN mừng Đại hội Đoàn" với 3.000 em thiếu nhi cả nước tham gia đã được xác lập kỷ lục Việt Nam vào ngày 06/8/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng được xem như món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngoài ra, sân chơi đọc sách Tiếng Anh đang được triển khai với gần 7.000 sản phẩm dự thi đã mang đến cho các em thiếu nhi một trải nghiệm đầy mới mẻ giúp các em về kỹ năng học thuật chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng tư duy, thực hành thói quen đọc sách mỗi ngày, phát triển kỹ năng học tập ngoại ngữ.

Đồng hành với các em trong các hoạt động trải nghiệm, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã tổ chức chuỗi ngày hội “Thiếu Nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại các ngày hội, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng hơn 42 ngàn phần quà, học bổng, đồ dùng học tập, đồ dùng thể thao và áo phao phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi ở các địa phương.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương quyết định trao tặng Công trình măng non “Xây dựng sân chơi thiếu nhi” và hàng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho Trường Tiểu học Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, trị giá hơn 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 1.500 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình.

Hải Đăng