Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm

(CTG) Chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi TP.HCM năm học 2022-2023 'Thiếu nhi TP.HCM làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn' vừa được phát động sáng nay 5-9 tại Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận 11, TP.HCM).

 
Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm - Ảnh 1.
 

Học sinh Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận 11, TP.HCM) diễn văn nghệ tại lễ phát động - Ảnh: K.ANH

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - nói chủ đề hướng các em thực hiện những việc tuy nhỏ nhưng có ích. 

Cụ thể, dạy trẻ biết giúp đỡ người thân, biết chia sẻ, có ý thức tiết kiệm, lan tỏa những việc làm tốt trong gia đình, nhà trường và cộng đồng gắn với phong trào: Nghìn việc tốt, kế hoạch nhỏ, cùng nhau ra sức thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy".

Chị Hà nhắn nhủ các bạn nhỏ hãy tự hào viết tiếp những trang vàng sử Đội và truyền thống vẻ vang của Đội bằng việc tích cực học tập và rèn luyện, luôn nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, vững bước tiến lên Đoàn. 

Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố mong mỗi chỉ huy Đội làm gương, phát huy tính tự quản và tích cực tham gia hoạt động, phong trào của Đội. Trong khi đó, các thầy cô giáo và thầy cô phụ trách Đội sẽ tận tình, tạo điều kiện để học sinh vừa học tốt, vừa được tham gia hoạt động Đội.

"Chúng tôi mong mỗi phụ huynh cũng là một phụ trách Đội, cùng chia sẻ thông tin, hướng dẫn và cùng con mình sinh hoạt Đội" - chị Hà phát biểu.

Tại sân trường, các lãnh đạo cùng học sinh đã trồng cây bàng vuông được mang từ Trường Sa về. Đây là biểu tượng thiêng liêng nhằm giáo dục tình yêu biển, đảo cho các em đội viên, học sinh trường.

Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm - Ảnh 2.

Cùng trồng và chăm sóc cây bàng vuông được mang về từ Trường Sa, biểu tượng giáo dục tình yêu biển, đảo cho học sinh - Ảnh: K.ANH

 

 
Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm - Ảnh 3.

Học sinh tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại sân trường - Ảnh: K.ANH

Từ 1 tỉ đồng được Hội đồng Đội trung ương tặng nhân dịp liên hoan các nhà thiếu nhi tại TP.HCM mới đây, Hội đồng Đội TP.HCM đã chia thành những suất học bổng tặng học sinh tại các quận, huyện và TP Thủ Đức, tiếp sức các em đến trường. 

Trong buổi lễ sáng nay, 20 học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn quận 11 đã được trao các suất học bổng này. 

Dịp này, các em đã tham gia nhiều sân chơi tìm hiểu kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ, trải nghiệm không gian thực tế ảo, trò chơi thí nghiệm vui.

Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm - Ảnh 4.

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - trao học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt - Ảnh: K.ANH

Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm - Ảnh 5.

Các em tìm hiểu về Luật an toàn giao thông đường bộ qua trò chơi - Ảnh: K.ANH

Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm - Ảnh 6.

Cùng nhau trải nghiệm thực tế ảo - Ảnh: K.ANH

Hướng trẻ làm nghìn việc tốt, học hành chăm - Ảnh 7.

Hào hứng với các thí nghiệm khoa học vui - Ảnh: K.ANH

Theo TT