Kết nạp Đảng cho học sinh tuổi 18 tại địa chỉ đỏ

(CTG) Kết nạp Đảng cho các em học sinh xuất sắc bước vào tuổi 18 tại "địa chỉ đỏ" linh thiêng - Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), đã tạo niềm vinh dự và tự hào lớn cho mỗi bạn trẻ phấn đấu, trưởng thành.

Em Lâm Uyên Kha (học sinh lớp 12A1, trường THPT Trần Bình Trọng, huyện Cam Lâm), vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là thành quả của quá trình phấn đấu liên tục trong 3 năm qua. Uyên Kha luôn có thành tích học tập tốt, năng nổ, sôi nổi trong các hoạt động Đoàn với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn, lớp trưởng, dẫn dắt phong trào, hoạt động của lớp. “Được đứng vào hàng ngũ của Đảng tại một nơi thiêng liêng thế này, trong em dâng trào niềm hạnh phúc xen lẫn sự tự hào, xúc động”, Uyên Kha chia sẻ.

Kết nạp Đảng cho học sinh tuổi 18 tại địa chỉ đỏ ảnh 1

Kết nạp Đảng cho học sinh tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Em Nguyễn Tống Thế Nam (học sinh lớp 12A10, trường THPT Trần Bình Trọng), cảm thấy rất xúc động khi được đọc lời tuyên thệ trước tượng đài các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh quên mình để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. “Em nguyện sẽ phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thành trách nhiệm của một đảng viên, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước”, Thế Nam bộc bạch.

Anh Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa cho biết, năm 2023, toàn tỉnh có 54 học sinh được kết nạp Đảng; công tác phát triển đảng viên trong học sinh sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong năm 2024. “Lực lượng đoàn viên trong trường học là lớp kế cận lâu dài, nguồn nhân lực chất lượng cao trong công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh nhà”, anh Tuấn nói.

Đứng tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma đã hy sinh tuổi thanh xuân cho đất nước, các đảng viên tuổi 18 càng thấm thía giá trị của lời tuyên thệ và quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong học tập cũng như cuộc sống để có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Theo thầy Nguyễn Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Bình Trọng, những học sinh được kết nạp Đảng đều là những em ưu tú, đủ độ tuổi, có thành tích học tập xuất sắc, quá trình rèn luyện phẩm chất, đạo đức, kỹ năng tốt. Ngoài học tập, các em là những nhân tố tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, hoạt động của trường, lớp.

“Chúng tôi chọn Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma làm nơi tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho những học sinh ưu tú nhằm khơi dậy niềm tự hào được đứng vào hàng ngũ của Đảng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương cho các đảng viên mới”, thầy Hùng nói thêm.

Theo TPO