Khánh Hòa: Tọa đàm “Sáng mãi bản hùng ca Thanh niên xung phong”

(CTG) Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước (12/01/1967 – 12/01/2022). Ngày 11/01/2022, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình tọa đàm truyền thống 3 thế hệ chủ đề “Sáng mãi bản hùng ca Thanh niên xung phong”.

 

Các đại biểu tiêu biểu 3 thế hệ tham gia tọa đàm.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe Bác Trương Hữu Hạnh – Cựu thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước hồi kể về những ký ức một thời hùng tráng của tuổi trẻ, về những khó khăn, gian khổ mà Bác cùng lực lượng thanh niên xung phong Khánh Hòa đã từng trải qua quyết bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Được nghe đoàn viên Bùi Đức Thông và đội viên Đặng Cát Tiên bày tỏ những cảm xúc của thế hệ trẻ khi được hạnh phúc sống trong một đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập và những lời tri ân sâu sắc, quyết tâm của tuổi trẻ nguyện phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển văn minh và hiện đại.

Tỉnh Đoàn trao tặng quà cho các cựu TNXP thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ Cựu Thanh niên xung phong tỉnh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập Tổ quốc; thay mặt thế hệ trẻ Khánh Hòa, anh Phạm Ngọc Hải khẳng định thế hệ trẻ hôm nay sẽ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước; ra sức rèn đức, luyện tài, trang bị kiến thức, hoàn thiện nhân cách, tu dưỡng phẩm chất theo gương Bác Hồ kính yêu để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa và các thế hệ cha anh.

Trao học bổng cho con em gia đình chính sách vượt khó học giỏi.

Tri ân những đóng góp của các cô, chú cựu thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Tỉnh đoàn đã tặng 10 suất quà (1.200.000 đồng/suất) cho 10 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; trao 5 học bổng (1.000.000 đồng/suất) cho 5 học sinh là con em gia đình chính sách, vượt khó học giỏi; đồng thời trao tặng 01 công trình thanh niên trị giá 18 triệu đồng cho gia đình Bác Bùi Xuân Phước – người đã trực tiếp xây dựng Khu tưởng niệm, sưu tập và gìn giữ những giá trị về Bác Hồ cho thế hệ trẻ Khánh Hòa hôm nay.

Sau buổi giao lưu, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đã tham gia trồng 02 cây bưởi xanh lưu niệm tại khuôn viên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây.

Mạnh Lương
Tỉnh Đoàn Khánh Hòa