Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo

(CTG) Sáng 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khánh thành công trình phòng học Trường Tiểu học Quang Phong 2, điểm trường bản Quyn, “Ngôi nhà hạnh phúc” và chương trình khám bệnh, trao cờ Tổ quốc cho nhân dân xã Quang Phong, huyện Quế Phong.

Trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An được xây dựng từ năm 2006, có 3 điểm trường, 11 lớp với 208 học sinh, đều là người đồng bào dân tộc Thái.

Điểm trường bản Quyn thuộc trường Tiểu học Quang Phong 2 có 6 phòng học trong đó có 2 phòng học tạm, đều đã xuống cấp. Thấu hiểu khó khăn của thầy và trò điểm trường bản Quyn, Tỉnh Đoàn Nghệ An, các đơn vị đồng hành hỗ trợ số tiền 670 triệu đồng xây dựng hai phòng học kiên cố, khang trang.

Sau hơn 1 tháng gấp rút thi công, công trình “2 phòng học trường Tiểu học Quang Phong 2” đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng.

Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 2

Trao tặng 450 phần quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Quang Phong 2 và nhân dân xã Quang Phong.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An gửi lời cảm ơn, tri ân đến các đơn vị tài trợ đã đồng hành để hoàn thành công trình ý nghĩa này. Càng ý nghĩa hơn khi công trình được khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

“Mặc dù công trình hai phòng học, hai ngôi nhà là những phần quà chưa phải quá lớn, thay đổi ngay được cuộc sống của mọi người nhưng nhìn vào ánh mắt của các thầy cô, các em học sinh chúng tôi thấy đã làm được một cái gì đó ý nghĩa, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, tình nguyện. Hy vọng các đơn vị tài trợ tiếp tục hỗ trợ về cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho thầy và trò có môi trường học tập tốt nhất”, anh Lương chia sẻ.

Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 3
Trao tặng 1 tủ sách trí tuệ cho trường Tiểu học Quang Phong 2
Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 4

Anh Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An tặng quà cho người nghèo xã Quang Phong

Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 5

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành công trình 2 phòng học trường Tiểu học Quang Phong 2, xã Quang Phong, huyện Quế Phong.

Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 6

Các em học sinh trường Tiểu học Quang Phong 2 thích thú với mô hình Tủ sách trí tuệ

Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 7

Khám mắt cho các em học sinh trường Tiểu học Quang Phong 2, điểm trường bản Quyn

Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 8

Khám, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Quang Phong

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với các đơn vị tài trợ cũng đã tổ chức Lễ khánh thành 2 công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong.

Hoạt động nhằm hưởng ứng phát động chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 – 2025. Nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa khắc phục khó khăn xây dựng một ngôi nhà kiên cố che mưa, che nắng, phục vụ đời sống sinh hoạt; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội.

Khánh thành phòng học, ngôi nhà hạnh phúc, khám chữa bệnh cho người nghèo ảnh 9

Khánh thành "Ngôi nhà hạnh phúc" cho gia đình ông Kim Văn Đại, trú tại bản Hợp Tiến, xã Châu Thôn

Gia đình ông Kim Văn Đại, trú tại bản Hợp Tiến, xã Châu Thôn và gia đình ông Lang Xuân Huế trú tại bản Minh Tiến, xã Châu Thôn, huyện Quế Phong là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Châu Thôn, các hộ gia đình sống dưới mái nhà tranh xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sụp đổ khi đến mùa mưa bão.

Trước những hoàn cảnh khó khăn trên, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với các đơn vị tài trợ hỗ trợ mỗi gia đình 60 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới kiên cố, vững chãi hơn. Sau hơn 1 tháng thi công, các ngôi nhà đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng.

 Tỉnh Đoàn Nghệ An