Khởi động Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022

(CTG) - Ngày 23/8, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa kỷ niệm 10 năm hợp tác; đồng thời khởi động Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022, với chủ đề “Cặp đôi Kỳ tài Tài chính”.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; công ty Visa và đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích mang đến cho sinh viên cơ hội sử dụng kiến thức tài chính học được từ các nhà trường và từ Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính để tham gia hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ từng bước hoàn thiện tổ chức và vận hành bằng cách áp dụng các công cụ, kiến thức kinh doanh hiện đại, linh hoạt, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phục hồi sau đại dịch.

Tọa đàm về thực trạng quản lý tài chính của các doanh nghiệp nhỏ và vừa và cơ hội dành cho sinh viên Việt Nam

Đặc biệt, tham gia chương trình các bạn sinh viên sẽ kết đôi cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chương trình năm nay như một cơ hội để ứng dụng các kỹ năng tài chính, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trải qua tròn một thập kỷ tổ chức, chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính đã nhận được sự quan tâm của hàng chục nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bắt đầu từ Thủ đô Hà Nội và TPHCM, chương trình đã dần mở rộng đến nay phát triển ra toàn quốc.

Phát biểu của Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết

Bên cạnh đó, tại cột mốc ấn tượng năm thứ 10, Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2022 với chủ đề “Cặp đôi kỳ tài Tài chính” được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi, một hình thức mới cho sinh viên kết với các doanh nghiệp để trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm kiến thức về quản lý tài chính, vận hành và phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, mang đến cho sinh viên cơ hội phát huy năng lực của mình để giúp các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch và có những bước tiến để thích nghi với trạng thái bình thường mới.

Ban tổ chức tặng hoa cho đơn vị đồng hành cùng chương trình

Cùng với đó, các đội thi sẽ được cung cấp các công cụ hỗ trợ của chương trình, kinh phí triển khai dự án, được gặp gỡ, giao lưu và nhận tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên được trang bị kinh nghiệm thực tế gắn liền với sự vận hành của nền kinh tế, các kỹ năng về quản lý tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Ban Thư ký Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường tăng cường giới thiệu, truyền thông về chương trình tới đông đảo sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối ngành kinh tế trên toàn quốc.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết, điểm mới của chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022 là sinh viên sẽ kết đôi cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ để cùng tìm ra các giải pháp tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp tăng trưởng. “Ngoài giải thưởng, chương trình mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp, khi có các chuyên gia tài chính đồng hành suốt các vòng thi của chương trình. Các chuyên gia sẽ tư vấn, hỗ trợ cho các đội thi về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính doanh nghiệp và cá nhân”, bà Dung nói.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam
Đại biểu tham gia chương trình

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022 diễn ra từ ngày 23/8 - 19/11/2022 bao gồm 3 vòng thi.

Vòng 1: từ 23/8 - 7/10/2022.

Vòng 2: từ 10/10/2022 đến 24/10/2022.

Vòng Chung kết: từ 27/10 - 17/11/2022. Đêm chung kết chương trình dự kiến diễn ra ngày 19/11/2022, tại Hà Nội.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2022 cơ cấu nhiều giải thưởng hấp dẫn. Đội giải Nhất nhận giải thưởng 45 triệu đồng; đội giải Nhì nhận 30 triệu đồng; đội giải Ba nhận giải thưởng 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 3 đội chơi dừng chân tại vòng 2 sẽ nhận được thưởng 6 triệu đồng mỗi đội. Bên cạnh đó, 3 tỉnh, thành phố và 3 trường có số lượng bài dự thi cao nhất sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng mỗi đơn vị.

Ngoài Giải thưởng, chương trình sẽ có sự đồng hành của các chuyên gia đối với các đội thi để hỗ trợ, trang bị, kiến thức.

Hải Đăng