Khởi động Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” – sân chơi hấp dẫn về công nghệ chuỗi khối

Ngày 19/4/2022, tại trụ sở Trung ương Đoàn đã diễn ra chương trình Khởi động Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022 do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Công ty Cổ phần Oraichain Labs phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban đơn vị Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Oraichain Labs; các sinh viên một số trường đại học, cao đẳng, học viện tại Hà Nội.

Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” lần đầu tiên được tổ chức dành cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên cả nước, đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới này trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Tham gia cuộc thi, thí sinh có cơ hội giao lưu và học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực chuỗi khối – một công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát động cuộc thi lập trình công nghệ chuỗi khối Oraichain Hackathon ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cùng các đại biểu thực hiện nghi thức  Khởi động Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Công ty Cổ phần Oraichain Labs là đơn vị phụ trách chuyên môn của cuộc thi. Oraichain Labs là đơn vị nghiên cứu và phát triển chuỗi khối Oraichain và hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo phi tập trung. Oraichain là nền tảng blockchain đi tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hợp đồng thông minh (smart contracts). Đây là dự án đã được ấp ủ hơn ba năm trong phòng nghiên cứu BKC Labs tại Đại học Bách khoa Hà Nội, tin tưởng vào sự đột phá của công nghệ chuỗi khối cho sự phát triển của các thế hệ ứng dụng web mới (Web 3.0) và nền kinh tế số thông qua việc tăng quy mô xử lý, mở rộng phạm vi và liên kết đa chuỗi, Oraichain và hệ sinh thái trong Oraichain.

Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApps) trên chuỗi khối Oraichain, sử dụng mô-đun CosmWasm và hệ sinh thái Oraichain. Sau vòng đăng ký và nộp dự án, tối đa 8 dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự Vòng Chung kết.

 

Dự kiến vòng chung kết sẽ tổ chức vào tháng 6, tại Hà Nội, với hoạt động chính là Ngày hội Hackathon. Các đội thi có 24 giờ làm việc trong không gian của Ban Tổ chức bố trí để đưa ra một sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước Ban Giám khảo.

Thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://hackathon.orai.io/

Ban tổ chức cho biết, Cuộc thi sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì,1 giải ba, 2 giải khuyến khích và 1 giải sản phẩm yêu thích nhất thông qua bình chọn trực tuyến. Trong đó, giải nhất, 100 triệu đồng tiền mặt, cúp vô địch và chứng nhận của ban tổ chức. Đội giải nhất có các cơ hội hấp dẫn hợp tác với Oraichain Labs.

Giải nhì, 60 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của ban tổ chức. Giải ba 40 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của ban tổ chức. Giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của ban tổ chức. Giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến,10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của ban tổ chức.

CTG-TN