Khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng trong hệ sinh thái 4.0

(CTG) Chiều 22/9, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Thành phố Hà Nội) diễn hội nghị “Kết nối đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, hướng đến Techfest Vietnam 2019”.

Các đại biểu, chuyên gia tọa đàm kết nối đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia chia sẻ tại chương trình

Hội thảo là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia phối hợp với Công ty Smart Technology Intelligent và Tạp chí Thanh niên tổ chức.

Chuyên gia giới thiệu hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Toàn Thắng - Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) cho biết: “Hội thảo Kết nối đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hướng tới Techfest Vietnam 2019 là hoạt động lớn, có ý nghĩa rất quan trọng. Hoạt động nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo theo Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến 2025”; Quyết định số 1665/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Về việc phê duyệt Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Các đại biểu, chuyên gia tọa đàm Kết nối đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia

Chương trình này sẽ đưa ra sứ mệnh và định hướng của NSSC đối với các đối tác trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia. Đặc biệt là kết nối đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đồng thời phát động cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng trong hệ sinh thái 4.0”.

Tại hội thảo, các chuyên gia tập trung thảo luận, trao đổi về các mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam và trên thế giới; giới thiệu các hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và các mô hình vườn ươm khởi nghiệp; ra mắt các quỹ đầu tư, đối tác hỗ trợ khởi nghiệp…

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia với các đối tác

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức phát động cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng trong hệ sinh thái 4.0 – Startup 4.0 Ecosystem”, nhằm tuyên truyền, cổ vũ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Đối tượng tham dự cuộc thi là thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước, có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp sáng tạo; các cá nhân hoặc nhóm thanh niên là người nước ngoài có dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Nội dung ý tưởng, sản phẩm dự thi gồm các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ. Thời gian nhận hồ sơ dự thi hết ngày 15/10/2019. Tổng giải thưởng cuộc thi là 100 triệu đồng. Ngoài ra, các dự án dự thi sẽ được hỗ trợ, kết nối đến các chuyên gia, quỹ đầu tư để triển khai, hoàn thiện dự án. Dự kiến giải thưởng sẽ được công bố trong tháng 11/2019.

Theo TTTĐ