Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

(CTG)Tại đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tỉnh Nghệ An, 9 thí sinh đã trải qua 3 vòng thi. Đặc biệt, các thí sinh đã thể hiện những kiến thức, tài năng của mình về lĩnh vực Đoàn cũng như đời sống xã hội.

Tối 20/9, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã diễn ra vòng Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023.

Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 1

Toàn cảnh vòng thi chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi cấp tỉnh Nghệ An 2023.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để cán bộ Đoàn cơ sở thể hiện sự hiểu biết và năng lực của bản thân trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; đồng thời đánh giá chất lượng đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở tỉnh Nghệ An.

Tại đêm chung kết, có 9 thí sinh là Bí thư Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia tranh tài với 3 phần thi, bao gồm: Bí thư Đoàn cơ sở Thông thái, Tài năng, Bản lĩnh. Những thí sinh này được chọn từ 625 Bí thư Đoàn cơ sở trên toàn tỉnh Nghệ An xuất sắc vượt qua các vòng thi để đến với Vòng Chung kết.

 
Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 2

Các đại biểu và đông đảo các đoàn viên, sinh viên đến cổ vũ cho 9 thí sinh dự thi đêm chung kết.

Ở phần thi Bí thư Đoàn cơ sở thông thái, các thí sinh sẽ phải trả lời 20 câu hỏi trên phần mềm trong khoảng thời gian 10 phút. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức Lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản; Các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về công tác Đoàn, về thanh thiếu nhi; Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đoàn; Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An; Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045…

Sau phần thi thứ nhất, các thí sinh sẽ trải qua phần thi thể hiện tài năng của bản thân trong thời gian 7 phút như hát, múa, luyện võ… Ở phần thi Bí thư Đoàn cơ sở bản lĩnh, các thí sinh sẽ chia thành từng cặp và bốc thăm chủ đề. Ở các cặp, một thí sinh đóng vai trò xây dựng và 1 thí sinh còn lại đóng vai trò phản biện.

Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 3

Các thí sinh tham gia các vòng thi.

Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 4

9 thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi tại đêm chung kết.

Qua các vòng thi, 9 Bí thư Đoàn cơ sở đã khẳng định được kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng của mình phù hợp với vị trí công tác. Tại vòng Chung kết, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị các tình huống thực tế, các phương thức sáng tạo và ứng dụng công nghệ để các thí sinh có điều kiện bộc lộ năng lực của người thủ lĩnh thanh niên.

Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 5

Các thí sinh thể hiện tài năng luyện võ trong đêm chung kết.

Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 6

Phần thi thể hiện múa hát của các thí sinh.

Sau 3 vòng thi với những kiến thức rộng lớn, tài năng và bản lĩnh, thí sinh Nguyễn Đắc Tuấn - Bí thư Đoàn Phường Nghi Thủy (Thị xã Cửa Lò) đã xuất sắc giành Giải nhất hội thi; Giải nhì thuộc về thí sinh Dương Thị Giang - Bí thư Đoàn Thị trấn Con Cuông; Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải 3 và giải khuyến khích, Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho những thí sinh còn lại tham gia đêm chung kết cuộc thi.

 
Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 7

Các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ với không khí náo nhiệt, vui tươi.

Hai thí sinh xuất sắc đạt Giải nhất và Giải nhì tại đêm thi chung kết sẽ đại diện cho tỉnh Nghệ An tham gia Vòng Chung kết Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 8

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An và các đại biểu tặng hoa, trao Bằng khen cho các thí sinh tham gia Vòng chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023.

Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 9
Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 10
Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 11
Kịch tính tranh tài trong đêm chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 12
 
Theo TPO