Kiến nghị đầy tâm huyết của tuổi trẻ Bình Dương

(CTG) Hàng chục kiến nghị của tuổi trẻ Bình Dương gửi đến ngành chức năng xoay quanh các vấn đề về chính sách nhà ở xã hội, định hướng nghề nghiệp nếu dừng lại ở bậc THPT, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh.

Ngày 24/5, Hội đồng nhân dân thành phố Thuận An (Bình Dương) lần đầu tiên tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền thanh niên và bảo vệ thanh niên trong trạng thái bình thường mới”, hội nghị lắng nghe những suy nghĩ, nguyện vọng của thanh niên và nhắn nhủ với thanh niên những điều cần tập trung rèn luyện, tu dưỡng để trở thành những thanh niên tốt, người công dân gương mẫu, có ích cho xã hội, đóng góp thiết thực cùng tham gia xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương nói chung và thành phố Thuận An nói riêng.

Kiến nghị đầy tâm huyết của tuổi trẻ Bình Dương ảnh 1
Kiến nghị đầy tâm huyết của tuổi trẻ Bình Dương ảnh 2

Đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi và kiến nghị đến đại biểu HĐND TP Thuận An

Tại hội nghị, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Thuận An đã đặt 66 câu hỏi, kiến nghị dựa trên tình hình thực tế và cần được ngành chức năng giải quyết theo nguyện vọng.

Theo đó, đoàn viên thanh niên kiến nghị về chế độ chính sách về nhà ở xã hội cho thanh niên; công tác phát triển Đảng cho thanh niên công nhân; các hoạt động sân chơi; nhu cầu việc làm và định hướng ngành học cho thanh niên trong thời kỳ mới.

Đoàn viên, thanh niên cũng kiến nghị về xây dựng nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn trong khối trường học; công tác Chi Đoàn tại khu phố; vấn đề đào tạo nghề cần gắn với giải quyết việc làm; hướng giải quyết việc làm, chính sách đào tạo nghề đối với đoàn viên tốt nghiệp THPT không tiếp tục học cao hơn; xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh.

Kiến nghị đầy tâm huyết của tuổi trẻ Bình Dương ảnh 3

Các đại biểu lắng nghe kiến nghị của đoàn viên thanh niên

 

Tại hội nghị, đại biểu HĐND TP Thuận An trả lời một số vấn đề trực tiếp thuộc thẩm quyền, đồng thời hứa với đoàn viên, thanh niên sẽ chuyển kiến nghị đến các cấp cao hơn để giải quyết.

Kiến nghị đầy tâm huyết của tuổi trẻ Bình Dương ảnh 4

Toàn cảnh hội nghị

Chị Phạm Nguyễn Phương Thà, Bí thư Thành Đoàn Thuận An đánh giá, tất cả các câu hỏi, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên đầy tâm huyết, sát với tình hình thực tế. Theo chị Thà, đây là hội nghị lần đầu tiên tổ chức và có ý nghĩa rất lớn. Qua đó, tuổi trẻ thành phố Thuận An có cơ hội được chia sẻ những khó khăn, tạo môi trường tốt đẹp trong tương lai.

theo TP