Lâm Đồng: Sôi nổi ngày hội “đọc sách vì tương lai” năm 2022

Ngày 17/4, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội “Đọc sách vì tương lai" với nhiều hoạt động sôi nổi. Đây là hoạt động cấp tỉnh hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022.


Tham dự ngày hội có các đồng chí: Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Trần Trường San – Giám đốc Thư viện tỉnh, Trịnh Thị Loan - Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

 

Đến với Ngày hội “Đọc sách vì tương lai” các em thiếu nhi có cơ hội được tham gia chuỗi hoạt động phong phú. Tiêu biểu có chương trình biểu diễn nghệ thuật “Trang sách em yêu”, Hội thi vẽ tranh “Nhân vật em yêu thích qua những trang sách”, Hội thi kiến thức “Chinh phục tri thức - vững bước tương lai”, Ngày hội đọc sách gắn với thiên nhiên thông qua mô hình “Thư viện xanh”.

Ngày hội là hình thức sinh hoạt ngoại khoá mới giúp các em đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi tiếp cận nhiều hơn với sách - nguồn tri thức to lớn của nhân loại, giúp các em xây dựng và phát triển sở thích đọc sách, kích thích sự sáng tạo, tinh thần ham học, hỗ trợ các em phát triển năng động và toàn diện, mang lại một không gian văn hóa hấp dẫn cho các em sau thời gian chịu nhiều tác động của dịch Covid-19.