Làm nhà tình nghĩa, dọn rác, hỗ trợ thanh niên vịt giống Đại Xuyên

(CTG) Chiều 27/8, Huyện đoàn Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 và Ngày hội tiếng Anh.

Đoàn viên, thanh niên huyện Phú Xuyên ra quân vệ sinh môi trường

Bám sát chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 của tuổi trẻ Phú Xuyên đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” được triển khai ở 100% cơ sở, với 2 công trình thanh niên cấp huyện (công trình tại Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày và công trình thắp sáng đường quê tại xã Hoàng Long). Các cơ sở đã tiếp tục thực hiện công trình “Tranh tường bích họa”; trồng mới trên 125 cây xanh; 12 tuyến đường hoa tại các xã, thị trấn, đảm nhận gắn biển số nhà được trên 5.210 hộ dân.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong chiến dịch

Các cơ sở Đoàn vận động được trên 200 lượt đoàn viên thanh niên, tham gia hỗ trợ nhân dân cùng chung tay xây dựng, sửa chữa các đoạn đường chung của xóm, thôn; huy động trên 320 ngày công tham gia nâng cấp, sửa chữa, làm mới và cứng hóa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm.

Huyện đoàn tiếp tục duy trì hoạt động phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Quản trị kinh doanh (trường Đại học Kinh tế quốc dân) tổ chức 3 đội hình tình nguyện tham gia hoạt động bổ túc văn hóa, ngoại ngữ, ôn tập hè, sinh hoạt hè cho trên 400 em thiếu nhi tại địa bàn các xã Văn Nhân, Phú Túc, Phúc Tiến.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông về khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên được đẩy mạnh như: tổ chức tập huấn, tham gia các lớp đào tạo nghề, giới thiệu các mô hình sản phẩm của thanh niên...; tích cực phối hợp với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ đoàn viên trong vấn đề khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo. Cụ thể, Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên hỗ trợ gần 3.000 con giống vịt siêu trứng cho các mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên xã Hoàng Long và xã Nam Phong với tổng giá trị gần 60 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách trong việc hướng dẫn, thành lập mới 1 tổ tiết kiệm vay vốn tại xã Văn Nhân với dư nợ là 572 triệu đồng.

Một tiết mục trong Ngày hội tiếng Anh

Hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được triển khai thực hiện bài bản, có sức lan tỏa cao, 28/28 Đoàn các xã, thị trấn tham mưu tổ chức và tham dự lễ thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ vào ngày 25 và 26/7; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, người già neo đơn, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng số là trên 175 phần quà, trị giá trên 50 triệu đồng; tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.200 đối tượng người có công, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, vượt chỉ tiêu chiến dịch. Tiêu biểu Hồng Thái, Tri Thủy, Minh Tân, Đại Xuyên, Đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện...

Với những thành tích đã đạt được, Huyện đoàn Phú Xuyên đã khen thưởng 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nội dung chiến dịch.

Chiều cùng ngày, chương trình Ngày hội tiếng Anh 2019 được Huyện đoàn Phú Xuyên tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích dành cho các em thiếu nhi. Qua 3 phần thi gay cấn, đội thiếu nhi đến từ trường Tiểu học Văn Nhân đã giành giải Nhất.

 

Theo TTTĐ