Lòng dân cả nước đang hướng về Lễ tang Đại tướng

(CTG) Lúc 7g30 ngày 12-10, lễ viếng tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình chính thức bắt đầu. Tại Hà Nội, các đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang bước vào viếng Đại tướng với nén hương thành kính.




Dòng người đến dự tang lễ Đại tướng trước trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Thái Lộc


Ở Quảng Bình, mở đầu lễ viếng, ông Phạm Hữu Thảo, phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã đọc bài phát biểu.

Trong đó có đoạn: “Sáng nay, cùng với cả nước trong niềm tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đảng bộ và nhân dân Lệ Thủy trang trọng tổ chức lễ viếng Đại tướng tại nhà của Đại tướng tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Thay mặt Đảng bộ và toàn thể đồng bào, đồng chí trong huyện xin kính gửi đến bác gái Đặng Thị Bích Hà và toàn thể gia quyến Đại tướng lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự mất mát to lớn không gì bù đắp nổi”.

Toàn thể mọi người có mặt tại sân nhà Đại tướng đã nghiêm trang dành một phút mặc niệm Đại tướng. Tiếp đó, đoàn của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện Lệ Thủy do ông Phạm Hữu Thảo làm trưởng đoàn đã vào viếng Đại tướng.

 
Theo TT