Lung linh những giọt hồng nơi Đất Mũi

(CTG) Mặc dù thời điểm cận Tết Nguyên đán nhưng hàng trăm bạn trẻ, cán bộ đoàn viên thanh niên háo hức tham dự Chủ nhật Đỏ lần thứ XII – 2020 do báo Tiền Phong tổ chức tại tỉnh Cà Mau trong bầu không khí sôi động, ấm áp và đầy nghĩa tình.

 

Chị Hoàng Thị Vân Anh – Giáo viên trường THPT Cà Mau (33 tuổi), trong bộ áo dài đứng lớp cùng chồng đến điểm hiến máu được tổ chức tại Khách sạn Công đoàn Cà Mau từ sáng sớm. Vân Anh cho biết: Chồng tôi, anh Nguyễn Văn Bộng giảng dạy cùng trường. Đây là lần thứ 2 vợ chồng chúng tôi đi hiến máu nhân đạo.

Chị Hoàng Thị Vân Anh tham gia hiến máu.

“Cảm giác vui, hạnh phúc nho nhỏ khi mình được hiến dâng giọt máu mình cho cho cộng đồng. Tôi nghĩ nó cũng là trách nhiệm”, cô giáo môn Giáo dục Công dân tâm sự với Tiền Phong.

Một trong những người có nhiều lần hiến máu nhiều nhất trong đợt này là anh Nguyễn Văn Tôn (34 tuổi) đến từ Khoa dược Trung tâm Y tế huyện Thới Bình, với 21 lần hiến máu. Câu chuyện hiến máu lên tục của Tôn bắt đầu từ năm 2013.

“Thực ra vào năm 2007, khi ấy còn là sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tôi đã tham gia hiến máu theo sự vận động của trường. Sau đó tôi không hiến nữa. Đến năm 2013, ngày đó mẹ tôi lâm bệnh nặng, cần truyền một lượng máu lớn để cứu sống. Tôi nghĩ nếu mẹ tôi không có lượng máu ấy thì bà đã mãi mãi ra đi. Tôi biết những giọt máu quí giá ấy là của những tình nguyện viên dâng hiến. Và ngay sau đó tôi đã liên tục tham gia hiến máu từ đó cho đến nay”, anh Tôn chia sẻ.

Tôn cho biết thêm: vợ anh 6 lần hiến máu, em trai 5 lần, và chúng tôi sẽ tiếp tục hiến dâng cho đến khi sức khỏe, tuổi tác không còn cho phép thì mới thôi.

Bạn Phạm An Bình - Sinh viên Trường đại học Bình Dương (phân hiệu Cà Mau) chia sẻ: Em tham gia hiến máu từ khi còn học lớp 12, tính đến nay được 13 lần. Thường thì trong các dịp lễ, tết tình trạng khan hiến máu hay xảy ra, nên em nghĩ rằng với lượng máu của các bạn hy vọng giúp ích cho những người không may mắn đang cần đến".

Anh Bùi Văn Quân (44 tuổi) – tài xế lái xe taxi có mặt từ rất sớm để đăng kí hiến máu, anh cho biết, đây là lần thứ hai tham gia hiến máu, năm 2018 anh đã hiến tại tỉnh Kiên Giang cũng là chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức. Hôm nay tình cờ đưa khách xuống Cà Mau hay tin nên anh tranh thủ đến.

Anh Bùi Văn Quân - tài xế taxi hai lần tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.

Còn bạn Hứa Hồng Thoa – đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời tâm sự: Đây là chương trình ý nghĩa. Trước đó, em cũng nhiều lần muốn tham gia nhưng do cân nặng không đạt nên không thể hiến đươc.

Hôm nay, công đoàn phát động nên em đăng kí tham gia ngay, một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại với mong muốn góp một chút nhỏ nhoi mang đến sự yên vui cho mọi.

Bạn Hứa Hồng Thoa lần đầu tham gia hiến máu.

Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau thu hút rất đông cán bộ, ĐVTN tham gia.

Chị Phạm Thị Nhẫn (48 tuổi)– Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ phát triển hoà nhập tại Cà Mau cũng lần đầu tiên tham gia hiến máu: "Mấy ngày trước, một người bạn cho hay chương trình Chủ nhật đỏ diễn ra nên chị sắp xếp đến đây sáng sớm để đến tham gia hiến máu. Nói chung đi làm thiện nguyên tôi không đắn đo ở đâu hết", chị Nhẫn nói.

Kết thúc chương trình Chủ nhật Đỏ sáng nay, Ban tổ chức đã thu về gần 200 đơn vị máu.

Theo TP