Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM

CTG - Lần đầu tiên tại Việt Nam, hơn 5.000 sinh viên cùng đồng diễn tạo hình bản đồ Việt Nam, hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 1

Sáng 23/4, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức chương trình đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam "Xếp hình bản đồ Việt Nam và hát Quốc ca, Bài ca sinh viên có nhiều sinh viên tham gia nhất". Hoạt động này hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 2

Chương trình đồng diễn có sự tham gia của hơn 5.200 sinh viên, đoàn viên thanh niên. Các bạn trẻ thực hiện động tác đồng bộ trên nền nhạc Quốc ca và Bài ca sinh viên (nhạc sĩ Mai Trâm sáng tác) - ca khúc chính thức của Hội Sinh viên Việt Nam.

Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 3

Hơn 5.000 bạn trẻ cùng tạo nên màn đồng diễn công phu.

Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 4

Để có thể mang đến những động tác đồng diễn đẹp mắt được ghi nhận và xác lập kỷ lục, hàng nghìn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã trải qua thời gian dài tập luyện, chuẩn bị.

 
Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 5

Các bạn sinh viên trong bộ đồng phục xanh trắng của trường.

Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 6

Các chàng trai, cô gái đã nỗ lực để hoàn thành phần đồng diễn trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại TPHCM.

Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 7

Hơn 5.000 sinh viên đồng diễn trên sân cỏ nhân tạo của trường.

 
Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 8

Ghi nhận nỗ lực và sự cố gắng của đông đảo sinh viên, bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho rằng, màn đồng diễn đã truyền tải một thông điệp vô cùng tích cực về sự đoàn kết, sáng tạo và lòng yêu nước của các bạn trẻ. Đây cũng sẽ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử nhà trường, là niềm tự hào của các bạn sinh viên đã, đang học tại đây. "VietKings đã ghi nhận hơn 3.000 kỷ lục tại Việt Nam nhưng với các sự kiện xếp hình bản đồ Việt Nam và hát Quốc ca đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều xúc cảm và trào dâng niềm tự hào" - bà Ngọc bày tỏ.

Màn đồng diễn xác lập kỷ lục Việt Nam của hơn 5.000 bạn trẻ TPHCM ảnh 9

Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐHSP Kỹ thuật TPHCM nhận bằng ghi nhận Kỷ lục Việt Nam ngay sau màn đồng diễn. "Hoạt động đồng diễn của hơn 5.000 bạn sinh viên, đoàn viên nhà trường đã tạo nên điểm nhấn, dấu ấn chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời khẳng định vai trò, tinh thần tự hào, yêu nước của con người Việt Nam, của sinh viên Việt Nam với Tổ quốc" - anh Lê Xuân Thân (giữa), Bí thư Đoàn trường khẳng định.

theo TPO