Mang “Tết” đến với công nhân và tình nguyện viên chống dịch

(CTG) Từ 20-22/1, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bia Saigon đã tiến hành trao những phần quà Tết đầu tiên của đến tay 700 công nhân, đoàn viên thanh niên tình nguyện tại Quảng Ninh và TP. Hà Nôi. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Tết Chung Một Nhà” do hai bên cùng phối hợp thực hiện trong năm 2022.

 

Tại chương trình, BTC đã thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho 100 công nhân thuộc công ty CP Than Mông Dương. Trong cùng ngày, 350 công nhân thuộc các công ty trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long, TP. Hà Nôi cũng đã tiếp nhận những phần quà từ chương trình. Đây là nhóm công nhân lao động chọn ở lại đón tết xa nhà do yêu cầu công việc và do những điều kiện hạn chế bởi COVID-19.

BTC trao biển tượng trưng quà cho BTC.

Trong sáng ngày 22/1/2021, những phần quà của chương trình tiếp tục đến với 350 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân, đây cũng chính là nhóm chiến sĩ tình nguyện tham gia vào đội ngũ tình nguyện vào Nam hỗ trợ chống dịch trong năm 2021.

Trao quà cho TN công nhân.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, những người con xa quê đều mong ngóng để trở về đoàn viên bên gia đình. Bên cạnh những người đang háo hức với niềm vui được gặp gia đình và người thân, vẫn còn có nhiều người chọn ở lại đón Tết tại địa phương nơi mình làm việc. Nhưng dù ở bất kỳ đâu mỗi người họ cũng đều hướng về quê hương, về cha mẹ và những người thân yêu

Những phần quà Tết đến chương trình “Tết Chung Một Nhà” được trao đến các công nhân, đoàn viên và chiến sĩ tình nguyện mang đầy tình cảm, sự quan tâm chia sẻ và động viên của Trung ương Đoàn và Bia Saigon. Qua những món quà ý nghĩa, hành động sẻ chia, Ban tổ chức mong muốn mang đến không khí Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Anh Lê Tất Duẩn, công nhân tại KCN huyện Đông Anh, Hà Nội chia sẻ: “Dịp Tết ai cũng muốn được trở về xum họp bên gia đình, thế nhưng do điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tôi có con nhỏ nên để đảm bảo an toàn cho người thân vợ chồng tôi quyết định sẽ đón Tết xa quê. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhận được những món quà sớm từ Ban Tổ chức Chương trình Tết chung một nhà. Những món quà này đến đúng thời điểm, đúng người cần và chính những tình cảm của Ban Tổ chức đã mang lại cho chúng tôi cảm giác gần gũi, không xa cách với nhau, đúng nghĩa là Tết chung một nhà”.

Ông Trương Văn Tuấn, Giám đốc Vùng khu vực phía Bắc TCT Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn trao biển tượng trưng cho thanh niên công nhân, lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Hải Đăng