Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc

(CTG) Ngày 12/1, Công ty cổ phần Nghị Lực Sống tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam triển khai Chương trình “Hợp tác nâng cao năng lực kinh doanh số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam”, mang đến cơ hội việc làm và học tập cho nhiều bạn trẻ khuyết tật trên cả nước.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 1.

Ngày 12/1/2024, Công ty cổ phần Nghị Lực Sống – Doanh nghiệp xã hội tổ chức Lễ Khai giảng khoá học mới K13/2024, đồng thời ký kết thoả thuận hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam (SYS Việt Nam) về việc triển khai Chương trình “Hợp tác nâng cao năng lực kinh doanh số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam”.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 2.

Chương trình có sự góp mặt của rất nhiều các bạn trẻ khuyết tật tại Nghị Lực Sống với hy vọng bứt phá bản thân, tìm kiếm cho bản thân những cơ hội mới.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Vân - Đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT CTCP Nghị Lực Sống chia sẻ: “Tôi vô cùng biết ơn các anh chị cổ đông, các vị đối tác và đặc biệt các em học viên vì các em đã cho bản thân cơ hội bước ra ánh sáng, dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, có thể các em sẽ buồn và tủi thân nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị khi các em bước đi trên một hành trình mới. Chị mong các em sẽ có niềm tin và sự an tâm khi đồng hành cùng anh chị trong chương trình đào tạo nâng cao năng lực kinh doanh số”.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 4.

“3 chữ “Nghị Lực Sống” đối với tôi rất ý nghĩa, dù sinh ra và lớn lên được khỏe mạnh nhưng năm 10 tuổi tôi đã phải đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Từ đó đến năm 14 tuổi tôi đã làm chủ một cơ sở sản xuất bánh kẹo. Công ty cổ phần “Nghị Lực Sống” là một trong những công ty mà tôi rất ngưỡng mộ và đem lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi khẳng định sẽ cùng với mọi người giúp đỡ các thanh niên khuyết tật trên mọi miền tổ quốc” - Ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam bày tỏ.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 5.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 6.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 7.

Buổi ký kết hợp tác chiến lược diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của toàn thể Cổ đông, Ban Lãnh đạo CTCP “Nghị Lực Sống” và Trung Tâm Hỗ Trợ Thanh Niên Khởi Nghiệp Việt Nam, cùng các công ty đối tác.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 8.

“Chương trình Hợp tác nâng cao năng lực kinh doanh số được đặt mục tiêu và mong muốn đào tạo cho hơn 20 triệu thanh niên Việt Nam có thể kinh doanh với thế mạnh Internet trong nước hiện nay. Dù có nhiều khó khăn, thách thức với con số là hơn 20 triệu đó nhưng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp cùng với CTCP “Nghị Lực Sống” cố gắng hết sức để các bạn thanh niên Việt Nam, đặc biệt là các bạn thanh niên khuyết tật sẽ có công việc ổn định để lo cho cuộc sống sau này” - Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam chia sẻ tại buổi ký kết.

Mở ra hy vọng cho thanh niên khuyết tật khắp mọi miền tổ quốc- Ảnh 9.

Anh Mai Văn Hải (Thanh Hóa) - Học viên khóa học K13/2024 xúc động chia sẻ: “Mình rất vui và xúc động khi được đồng hành cùng mọi người trong khóa học năm nay. Mình cũng hy vọng bản thân mình và tất cả các bạn học viên sau khóa học sẽ có được một công việc để có thể trang trải cuộc sống và được đi làm như bao bạn bè khác”.

 Chương trình gồm các nội dung như hỗ trợ tài liệu, pháp lý, chính sách, hệ sinh thái cho các dự án khởi nghiệp; kết nối các nguồn lực hỗ trợ (các bộ ban ngành, nền tảng, công nghệ, chính sách, nguồn vốn,..); hỗ trợ công nghệ, tặng phần mềm quản lý, Số hóa các hoạt động bán hàng; các chương trình đào tạo, tư vấn xuyên suốt; các sự kiện trực tuyến và trực tiếp kết nối và xúc tiến thương mại.

Nghị Lực Sống và SYS Việt Nam sẽ cùng hợp tác tư vấn, đào tạo, chuyển giao tri thức về khởi nghiệp, kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh số; thực hiện đề tài, dự án, tổ chức sự kiện, tổ chức các hoạt động phối hợp kinh doanh, hỗ trợ khởi nghiệp,

kêu gọi nguồn lực xã hội, kêu gọi đầu tư, gây quỹ nhằm phục vụ và hỗ trợ hoạt động nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng kinh doanh, nâng cao đời sống của thanh niên Việt Nam.

Theo Dân Việt