Một sân chơi trẻ trung tràn đầy sức sống

CTG - Liên hoan tài năng sinh viên Đại học Đà Nẵng nhằm tạo sân chơi bổ ích, qua đó khơi dậy sức sống trẻ, bồi dưỡng tài năng nghệ thuật và phát triển hạt nhân phong trào Đoàn nhân dịp "Tháng Thanh niên".

Tối 28.3, Đại học (ĐH) Đà Nẵng tổ chức Liên hoan tài năng sinh viên "Touch Hearts & Shine Talents" 2023. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện nổi bật của tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây là sân chơi bổ ích lần đầu tiên được tổ chức nhằm khơi dậy sức sống trẻ, trở thành dấu ấn "Tháng Thanh niên". Đồng thời, chương trình hướng đến tạo cơ hội để sinh viên được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân.

Liên hoan tài năng sinh viên Đà Nẵng: Khơi dậy phong trào thanh niên - Ảnh 1.
 

Liên hoan Tài năng sinh viên Đại học Đà Nẵng-2023, khơi dậy sức sống trẻ “Tháng Thanh niên”

Ảnh: H.Đ

Đêm thi "Tỏa sáng tài năng", chặng đua cuối cùng của Liên hoan tài năng sinh viên ĐH Đà Nẵng "Touch Hearts & Shine Talents" với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên, sinh viên của các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Đạt, Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng, cho biết liên hoan với mong muốn các tiết mục dự thi sẽ hết mình "chạm đến trái tim" của tuổi trẻ và "tỏa sáng tài năng", trở thành những hạt nhân cho phong trào sinh viên.

Liên hoan tài năng sinh viên Đà Nẵng: Khơi dậy phong trào thanh niên - Ảnh 2.

Các tiết mục dự thi phong phú về thể loại, đa sắc màu được hàng trăm lượt diễn viên là sinh viên thể hiện hấp dẫn

Ảnh: H.Đ

Trải qua những vòng tuyển chọn tại cơ sở từ cuối tháng 2, có 8 đội thi (8 tiết mục) của các đơn vị trực thuộc lọt vào đêm thi cuối cùng. Với các tiết mục đa sắc màu, được hàng trăm lượt diễn viên không chuyên là đoàn viên, sinh viên tập luyện và dàn dựng bắt mắt, hấp dẫn ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống của Đảng, Bác Hồ và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; thể hiện tinh thần sáng tạo, hội nhập, gắn bó với mái trường của tuổi trẻ ĐH Đà Nẵng trong thời đại mới.

Liên hoan tài năng sinh viên Đà Nẵng: Khơi dậy phong trào thanh niên - Ảnh 4.

Ban tổ chức trao giải nhất Liên hoan tài năng sinh viên"Touch Hearts & Shine Talents" 2023 cho tiết mục của Đoàn Trường ĐH Kinh tế

Ảnh: H.Đ

Sau đêm thi đầy sôi nổi, Ban giám khảo đã chấm chọn và trao giải cho các phần thi xuất sắc. Cụ thể, giải nhất (10 triệu đồng) thuộc về Đoàn Trường ĐH Kinh tế; giải nhì (7 triệu đồng) thuộc về Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ; 2 giải ba (5 triệu đồng/giải) thuộc về Đoàn Trường ĐH Sư phạm và Đoàn Khoa Y - dược.

 Theo TNO