Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 tạo dấu ấn xã hội tích cực

(CTG) Ngày 21.8, tại TP.Tuy Hòa, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

 

Phú Yên là một trong 3 địa phương được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn tổ chức ngày hội cấp Trung ương.

Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 tạo dấu ấn xã hội tích cực - ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh. NHƯ QUỲNH

Tại lễ phát động ngày hội, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: "Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022 được tổ chức rộng khắp, thiết thực và hiệu quả, an toàn, phù hợp với thể trạng, tâm sinh lý của học sinh và tạo dấu ấn xã hội tích cực. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, cùng chung tay góp sức xây dựng và phát triển đất nước. Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ đã trở thành một nhánh trong tổng thể "1 chương trình, 4 chiến dịch" của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp Trung ương".

Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 tạo dấu ấn xã hội tích cực - ảnh 2
Trao tặng xe đạp cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

NHƯ QUỲNH

Trong khuôn khổ ngày hội, Trung ương Đoàn đã hỗ trợ Tỉnh đoàn Phú Yên xây dựng công trình 1 nhà vệ sinh trường học với số tiền 70 triệu đồng; trao tặng 20 xe đạp cho các chiến sĩ Hoa phượng đỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn; Tỉnh đoàn Phú Yên tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, lãnh đạo Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Phú Yên cũng đi thăm, tặng quà các đội hình tình nguyện; tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại P.Phú Thạnh (TP.Tuy Hòa).

Ngày hội Chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm 2022 tạo dấu ấn xã hội tích cực - ảnh 3
Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ làm sạch bãi biển Tuy Hòa. NHƯ QUỲNH

Cùng ngày, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ tỉnh Phú Yên đã tổ chức các hoạt hưởng ứng ngày hội như: làm sạch bãi biển; tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới; trồng cây xanh; hướng dẫn lý thuyết và thực hành trên máy tập lái xe an toàn cho học sinh; vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường

Theo TN