Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”.

(CTG) Ngày 7/5, tại tỉnh Thanh Hóa - quê hương của Anh hùng liệt sĩ thiếu niên Nguyễn Bá Ngọc, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”. Tham dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, cùng 1.500 thiếu nhi và 200 giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023).

Chị

Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao quà cho các em thiếu nhi.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai nhiều hoạt động trong thiếu nhi cả nước như: Sinh hoạt Đội, Sao Nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với chủ điểm “Khăn quàng thắm mãi vai em”, đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, các hoạt động tuyên dương, khen thưởng các tập thể Đội xuất sắc và các em đội viên, thiếu nhi có thành tích học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đội…

 

1.500 em thiếu nhi tham gia Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”.

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022-2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện, gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết: Năm 2023, một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới đó chính là tích hợp việc triển khai chương trình rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt” để tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, hưởng ứng chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” do Trung ương Đoàn phát động.

 

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao tặng sân chơi cho thiếu nhi.

Tính đến thời điểm này, ứng dụng “Làm việc tốt” đã ghi nhận sự tham gia của 13.734 học sinh khối tiểu học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong đó đã có 103.050 việc làm tốt của các em đã được ghi nhận và tích luỹ trên ứng dụng. Chương trình đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích; cơ hội trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hằng ngày...

Toàn cảnh chương trình.

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 2 công trình sân chơi thiếu nhi tại huyện Thiệu Hóa và thành phố Thanh Hóa, với tổng giá trị 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện do Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa quốc tế (IDP) hỗ trợ từ hoạt động đi bộ đồng hành của các em thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng quà tặng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập.

Hải Đăng