Nghệ An: Bí thư Đoàn phường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế

(CTG) Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Vinh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Hữu Bình – Bí thư Đoàn phường Trường Thi.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Hữu Bình bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm học Đại học với số lượng ít nhất 2 lần 1 năm. Đến nay, anh Bình đã có 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương và nhiều lần tham gia hiến máu trực tiếp khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu tại các bệnh viện. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia.

Anh Nguyễn Hữu Bình trong đêm gala tuyên dương những điển hình trong phong trào hiến máu toàn quốc.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, anh Bình chia sẻ: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết răng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu".

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Hữu Bình đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo.

Để ghi nhận những cống hiến không biết mệt mỏi của anh Nguyễn Hữu Bình, năm 2018, anh đã vinh dự được Bộ trưởng bộ y tế tặng Bằng khen trong đêm gala tôn vinh những tấm gương hiến máu của của cả nước.

Quang Nhật
Tỉnh Đoàn Nghệ An